Surface Go 3 được trang bị điều hành Windows 11 Home S có gì đặc biệt? chữ S nghĩa là gì?

Surface Go 3 được trang bị hệ điều hành Windows 11 Home S mode có gì đặc biệt. Vốn là hệ điều hành rút gọn của Microsoft, nhằm tối ưu thường lượng pin và các tính năng sử dụng máy hiệu quả hơn. Chi tiết về hệ điều hành trên Go 3 như thế nào? Hãy cùng tìm hiệu với Surface Việt nhé.

Khác với các mẫu máy tính khác, Surface Go 3 là chiếc laptop kiêm máy tính bảng đa năng mà Microsoft nhắm tới khách hàng mục tiêu là các bạn học sinh, sinh viên. Với nhu cầu của các bạn cần 1 thiết bị để học tập là chính, có thêm xem phim, ca nhạc giải trí sau giờ học, thậm chí là có chơi game nhẹ nhàng 1 chút trên chính thiết bị máy tính của mình. Do đó mà Microsoft đã tối ưu 1 hệ điều hành riêng là Windows 11 Home S dành riêng cho phân khúc máy tính cho môi trường giáo dục.
Chữ S chính là viết tắt của từ Student. Là hệ điều hành với giao diện của Windows 11 nhưng được tối ưu nhất cho các bạn học sinh, sinh viên bởi Windows 11 Home S được cài sẵn bộ công cụ Microsoft 365 gồm Word, Excel, Powerpoint, đi kèm là 5GB lưu trữ trên Onedrive. Duyệt website bằng trình duyệt Microsoft Edge.

Đa số quãng thời gian đi học trên giảng đường các cấp bậc học hiện nay ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, chủ yếu là chúng mình sẽ thường xuyên phải gõ văn bản với Word, rồi học các hàm các lệnh trên Excel. Hiện nay thì 1 số trường cấp 1-2-3 quốc tế hay các trường ĐH thì đều có sẵn máy chiếu, phát slide và tất nhiên là sẽ cần phần mềm PowerPoint rồi.
Nếu cần tìm kiếm thông tin, lướt website thì sẽ dùng trình duyệt Chrome, Cốc cốc hoặc Microsoft Edge. Với Go 3 cài sẵn windows 11 Home S thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được Microsoft Edge mà thôi.
Thực tế sử dụng thì trình duyệt Edge cũng rất rất nhanh, mượt, bởi Edge được Microsoft tối ưu dành riêng cho hệ điều hành Windows mà.
Nhưng nếu các bạn không quen với Edge mà muốn đổi qua trình duyệt khác thì có 2 giải pháp.

Một là các bạn chỉ có thể tải các app Chrome, Cốc cốc hay trình duyệt nào đó trên kho ứng dụng Microsoft Store.
Hai là các bạn update Go 3 từ Windows 11 Home S lên thành Windows 11 Home để sử dụng máy bình thường và cài Chrome, cốc cốc trực tiếp từ trên trang chủ các hãng này.
Ưu điểm của Windows 11 Home S là rất tối ưu thời lượng pin và nhanh, mượn, do đó mà Go 3 cũng không cần được trang bị cấu hình quá khủng. Thực ra là cũng dễ hiểu thôi mà, phần mềm là Windows 11 Home S, phần cứng các linh kiện cấu thành lên Go 3, tất cả đều do Microsoft làm ra từ A-Z nên máy sẽ mượt mà, ổn định, sử dụng lâu dài được.
Nhược điểm là Windows 11 Home S sẽ không thể cài thêm được app ứng dụng ở bên thứ 3, ví dụ như cài Unikey hay bất kỳ file .exe từ bên thứ 3 sẽ không cài được. Vậy nên để sử dụng thuận tiện ở môi trường học tập, làm việc ở Việt nam, chúng ta sẽ update máy Go 3 lên Windows 11 Home.
Đó là tất cả những gì liên quan tới hệ điều hành trên Surface Go 3, nếu các bạn mua máy tại Surface Việt thì cũng đừng lăn tăn gì về cài đặt máy nhé. Bởi Surface Việt sẽ hỗ có các kỹ thuật viên Surface Việt hỗ trợ cài đặt máy Go 3 trọn đời luôn. Hỗ trợ 24/7 phục vụ các anh chị trọn đời sản phẩm.

gia-ban-surface-go-3

Cùng chuyên mục
office-365

Top 5 món phụ kiện Microsoft đi kèm với các máy Surface mà bạn cần biết!

Ngoài các thiết bị máy tính Surface, Microsoft còn sản xuất rất nhiều các thiết bị phụ kiện rất hữu ích phục vụ tốt cho công việc văn phòng. Cụ thể đó là những món phụ kiện nào? hãy cùng Surface Việt tìm hiểu ngay trong video này nhé. 1/ Hub chuyển đổi Hầu hết…

so sánh Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop 5

So sánh màn hình Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop 5: anh có hơn em?

Vừa mới đây, Microsoft đã ra mắt 1 loạt sản phẩm mới, trong đó có chiếc Surface Laptop 5, đúng như dự đoán của chúng mình trước đó. Thiết bị tiếp nối thành công của Surface Laptop 4 và vẫn ở trên tầm chiếc Surface Laptop Go 2 giá rẻ. Vậy ngoài chất liệu hoàn…

microsoft surfce laptop studio

Microsoft có nên nhảy vào thị phần Laptop Gaming ở thời điểm này không?

Trong nhiều năm gần đây, thị trường gaming PC đang rất sôi nổi với nhiều tựa game đình đám, kéo theo đó là nhiều người dùng sẵn sàng đầu tư nhiều ngân sách cho 1 thiết bị chơi game. Laptop gaming là 1 trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính…

Cùng giá bán thì nên chọn mua Surface Go 3 hay Surface Pro 7 ?

Ở thời điểm hiện tại thì Surface Go 3 và Surface Pro 7 đang có cùng mức giá bán. Giữa 1 thiết bị tầm trung nhưng mà đời mới nhất là Surface Go 3? Hãy chọn mua máy dòng cao cấp nhưng mà đã ra mắt trước đó cũng hơn 2 năm rồi là Surface…

4 Lý do bạn nên mua Surface Go 3 ở thời điểm hiện tại!

4 Lý do khiến Surface Go 3 luôn là mẫu laptop bán chạy nhất tại Surface Việt trong suốt gần 1 năm qua? 1/ Surface Go 3 là mẫu máy chạy chạy hệ điều hành Windows 11 Home chính hãng mặc định sẵn theo máy có mức giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại….