Surface Pro 8 được trang bị những cổng kết nối nào? Có nâng cấp được SSD? Type C có tác dụng gì?

Surface Pro 8 là mẫu máy tính 2 trong 1, vừa là laptop khi gắn bàn phím, vừa là máy tính bảng khi tháo bàn phím. Do là thiết bị hướng tới tính do động nhiều nên kích thước và trọng lượng tổng thể của máy rất nhỏ gọn.  Máy chỉ nặng hơn 0,8kg một chút, tức chưa tới nổi 1kg. Vậy nên chúng ta sẽ buộc phải đánh đổi giữa thiết kế nhỏ gọn sẽ đi kèm với việc hạn chế.

-Cạnh phải máy có 2 cổng USB Type C thunderbolt 4 và 1 cổng sạc Surface Connect và phím nguồn

-Cạnh trái có 1 jack audio 3.5 mm và 2 phím tăng giảm âm lượng

-Phía cạnh trên của máy không có nút bấm gì cả
Chỉ 1 số ít các tivi, máy chiếu, màn hình máy tính ở thời điểm hiện tại mới có cổng nhận hình ảnh là Type C. Phần đông các thiết bị màn hình rời này đều là cổng HDMI, do đó mà khi mua máy Pro 8, các bạn nên mua thêm 1 Hub chuyển đổi Type C to HDMI nếu cần xuất màn hình trình chiếu slide thuyết trình thêm nhé.

Khác với cổng Type C ở các máy Surface trước đó, chỉ là Type C Gen 2 cho băng thông chỉ 5Gbps, còn với cổng type C trên Pro 8 là chuẩn thunderbolt 4, cho tốc độ lên tới 40Gbps. Do đó là khi cần truyền tải copy file sẽ nhanh hơn và quan trọng hơn là Pro 8 nhờ có cổng Type C thunderbolt 4 này có thể kết nối với eGPU – card đồ họa rời để tăng sức mạnh xử lý đồ họa nâng cao hơn nếu các bạn muốn sử dụng Pro 8 để edit, render video đồ họa chuyên sâu.

 

1 điểm lưu ý của Pro 8 là dưới chân chế kickstand có khe SSD và có thể tháo rời nâng cấp.

Tất nhiên là giá SSD cũng rất đắt tiền và để tối ưu, đồng bộ nhất thì chúng ta vẫn nên sử dụng option SSD mặc định của hãng, về lâu về dài sau 4-5 năm sử dụng, ổ cứng SSD bị chậm đi thì mới cần nâng cấp SSD của máy sau.

Surface Pro 8 trang bị camera trước 1 camera 5MP hỗ trợ video 1080p fullHD, có 2 mic thoại bên cạnh camera này (1 mic là thu âm và 1 mic là lọc tạp âm môi trường)

Phía sau là camera 10MP có hỗ trợ tự động lấy nét autofocus với video lên tới 4K
Chất lượng video ở mức đủ dùng bởi vì chúng ta không thể so sánh chất lượng camera trên điện thoại so với 1 chiếc máy tính được. Hầu hết camera trên máy tính chỉ dừng ở mức đủ dùng, hiển thị ổn rõ khuôn mặt.

Cùng chuyên mục

Microsoft Surface Duo 3 sẽ dùng màn hình gập được của LG!?

Một ứng dụng bằng sáng chế mới của Microsoft, được phát hiện bởi “Walking Cat”, thể hiện một cách độc đáo để tạo ra một màn hình có thể gập lại mà không tạo ra khoảng trống ở góc cạnh và có thể gấp ngược 360 độ cho chế độ một màn hình. Thiết kế…

8 ứng dụng mặc định của Windows 11 được nâng cấp giao diện và tính năng

Microsoft sẽ không chỉ thay đổi hệ điều hành Windows 11 mà còn thay đổi giao diện của một số ứng dụng mặc định Windows. Trong bản cập nhật Windows 11, Microsoft đã highlight một số ứng dụng Windows đang được cập nhật theo giao diện của hệ điều hành hiện đại của mình. Cho…

Microsoft tung ra loạt phụ kiện PC dành cho người khuyết tật

Tóm tắt: Microsoft đã công bố một loạt phụ kiện PC thích ứng mới. Những phụ kiện này được thiết kế dành cho cộng đồng người khuyết tật. Các phụ kiện đều là mô-đun và có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của mọi người. Hội nghị thượng đỉnh về khả…

Ngày phát hành và giá bán lẻ của GPU Intel Arc đã bị rò rỉ

Tóm tắt: Ngày phát hành và giá bán của các GPU Arc của Intel đã bị rò rỉ Theo một báo cáo, A750 và A580 sẽ được phát hành vào đầu tháng 6 năm 2022, và A380 dự kiến ​​phát hành vào tháng 7. Ngày ra mắt các GPU Arc cho máy tính desktop được…