Thiết kế của Surface Pro 8 có gì khác biệt so với máy Surface Pro 7?

Thiết kế của Surface Pro 8 có gì khác biệt so với máy Surface Pro 7? Thông số kích thước, cân nặng của 2 máy này Pro 8 và Pro 7 khác nhau như thế nào? Hãy cùng mình điểm qua trong video này nhé. Surface Pro 8 với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới. Điểm dễ nhận thấy nhất là viền màn hình của Pro 8 mỏng hơn Pro 7 kha khá.


Mặc dù cả 2 máy Cùng chung kích cỡ tổng thể, nhưng Pro 8 là màn hình 13 inch. Còn Pro 7 chỉ là 12.3 inch.


Cùng là màu xám Platinum nhưng màu xám trên Pro 8 có ánh kim màu trắng, tạo cảm giác trẻ trung, năng động hơn. Còn Pro 7 là màu xám dạng tối, cảm giác thanh lịch hơn. Có vẻ là Pro 8 sẽ hướng tới người dùng văn phòng trẻ trung hơn. Còn Pro 7 sẽ hướng tới người dùng lớn tuổi hơn một chút.

  • Surface Pro 8 có kích thước 287mm x 208mm x 9.3mm và trọng lượng là 891 gram
  • Surface Pro 7 có kích thước 292 mm x 201 mm x 8.5 mm và trọng lượng là 775 gram (bản i3 và i5) và 790gram (bản i7, do có thêm quạt tỏa nhiệt)

Cả 2 máy có kích thước khá tương đồng nhau, gần như y chang như 1 tờ giấy khổ A4, đều rất nhỏ gọn, thuận tiện cho việc bỏ túi xách, balo di chuyển.

Do khác nhau về kích cỡ màn hình nên bàn phím của Surface Pro 7 sẽ không thể gắn được lên Pro 8 và ngược lại.

Surface Pro 8 sẽ dùng chung bàn phím với Surface Pro X. Còn Pro 7 sẽ dùng chung bàn phím với Pro 4,5 và 6 trước đó.

Phía cạnh phải của Pro 7 là 1 cổng usb type C và 1 cổng usb A. Còn Pro 8 thì phía cạnh phải là hoàn toàn 2 cổng USB Type C.

Cổng C trên Surface Pro 7 chỉ là Usb Type C Gen 2 cho tốc độ 10Gbps nên sẽ hỗ trợ xuất hình ảnh 4K tương tự như cổng type C trên Pro 8.

Nhưng cổng Type C của Pro 8 là chuẩn thunderbolt 4 cho tốc độ đạt 40Gbps, nhanh gấp 4 lần truyền tải dữ liệu trên cổng C của Pro 7.
Với thunderbolt 4 thì Pro 8 có thể kết nối với eGPU là card đồ họa rời để giúp edit được video đồ họa nâng cao cho người dùng “Pro”.

Ngoài việc dùng cổng sạc Surface Connect thì Pro 8 cũng có thể dùng cổng C thunderbolt 4 để sạc máy luôn cũng được.
Thậm chí là với người dùng cắm màn hình rời bên ngoài mà màn hình có hỗ trợ cổng C kiêm sạc 65W thì chỉ cần kết nối 1 cổng type C của Pro 8 với màn hình rời đó thì lập tức màn hình rời đó tự sạc ngược lại cho máy Pro 8, đồng thời xuất hình ảnh dữ liệu luôn.
Vậy nên các các bạn cần 1 thiết bị đẹp, thời trang, ưu tiên tính di động cho công việc và khi cần, cũng có thể kết nối với màn hình rời bên ngoài để ngồi bàn làm việc nâng cao, thì Surface Pro 8 là sự lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại và có thể là trong vài năm tới, bởi Surface Pro 7 đã giữ form thiết kế từ tận đời Pro 4,5 và 6 thì Microsoft mới thay đổi form thiết kế mới trên Pro 8. 

Vậy nên mình dự đoán là form thiết kế Pro 8 đã tiệm cận sự hoàn hảo trên 1 thiết bị máy tính rồi, có thể phải vài năm nữa thì Microsoft mới thay đổi thiết kế mới. Do đó mà các bạn sử hữu Pro 8 ở thời điểm hiện tại có thể coi là đi trước thời đại của 1 thiết bị máy tính văn phòng rồi.
Các bạn nghĩ sao về Pro 8 hay còn có câu hỏi gì liên quan tới máy này? Hãy comment ở phía dưới bình luận để tương tác với mình và ekip Surface Việt nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Cùng chuyên mục

So sánh Surface Laptop Studio vừa mới được Microsoft ra mắt và Surface Book 3 ? Sự khác biệt giữa 2 máy và nên mua máy nào?

Surface Laptop Studio là mẫu laptop được nhiều người mong chờ nhất tại sự kiện Microsoft hồi tháng 9. Hiện tại, Surface Việt cũng đã có chính thức mẫu máy này trên toàn hệ thống. Với ngôn ngữ thiết kế toàn toàn với, với chữ laptop trong trên gọi, cùng chữ studio, Microsoft mong muốn…

So sánh Surface Duo 2 2022 vừa mới được Microsoft ra mắt và Surface Duo 1 ? Sự khác biệt giữa 2 máy là gì?

Microsoft từ lâu vốn đã được biết tới trong suy nghĩ của người dùng là công ty phần mềm, với hệ điều hành Windows. Và trong gần 10 năm qua, Microsoft có lấn sân sang cả mảng phần cứng với thiết bị phần cứng, cụ thể là những chiếc laptop Surface độc đáo, mới lạ….