Thiết kế và thông số kỹ thuật của Surface Pro 7 được mong chờ sẽ ra sao?

Surface Pro 6 khá nhẹ ở mức 770 gram với kích thước 292 x 201 x 8,5 mm và có độ hoàn thiện cao. Rất nhiều người yêu thích thiết kế màu đen mờ của nó và khả năng cơ động của chân đế kim loại. Nhưng người dùng vẫn mong muốn Surface Pro 7 có thể có các tuỳ chọn màu bổ sung, tương tự như các tuỳ chọn trên Surface Laptop 2. 

Khi thực hiện gõ phím Surface Pro 6 trên đùi bằng bàn phím Type Cover của Microsoft, máy tính bảng khá khó để đứng vững. Do đó, người dùng muốn thấy một thiết kế có thể tháo rời được cải tiến phù hợp hơn để sử dụng trên đùi.

surface-pro-7
Nói về việc gõ phím, bàn phím Type Cover của Microsoft có hành trình phím 1,3 mm khá tuyệt vời và có vải Alcantara siêu mềm cho phần kê tay. Nếu Microsoft bằng cách nào đó có thể tăng được hành trình phím đó lên ít nhất 1,5 mm, việc gõ sẽ thậm chí còn thoải mái và nhạy hơn. Vấn đề lớn nhất trong thiết kế của Surface Pro 6 phải kể đến là viền khá dày, vì vậy rất hy vọng Microsoft có thể thu nhỏ chúng lại trên Surface Pro 7.

Surface Pro 7 nhiều khả năng có thể được thiết kế lại phần bàn phím. Một blog của Hà Lan có tên Windows United đã phát hiện ra một bằng sáng chế chỉ ra rằng Type Cover có thể mỏng hơn so với hiện tại, điều này có thể giúp nó trở nên dễ mang theo hơn, nhưng có thể ảnh hưởng đến hành trình phím.

Blog cũng đã phát hiện được một bằng sáng chế khác có chi tiết về việc sử dụng nam châm để ngăn Type Cover không bị mất độ bám. Và trong một số hình ảnh mới, có thể thấy rằng Microsoft có thể bỏ cổng Surface Connect cho cổng USB Type-C, điều cực kì đáng mong chờ.

>>Cấu hình và thiết kế của Surface Pro 7 có khác so với Surface Pro 6

Gần đây, Windows Recent đã phát hiện ra một bằng sáng chế có tên “Stylus Capsule”, mô tả một Surface Pen với vỏ hình trụ có chứa một viên nang có thể tháo rời. Về lý thuyết, với bút stylus này, bạn có thể tháo rời tất cả các thiết bị điện tử được đặt trong viên nang, không chỉ mỗi ngòi và đầu bút. Dựa trên hồ sơ gần đây của FCC, Surface Pen được cập nhật cũng có thể có sạc không dây để bạn không phải sử dụng pin AAA như trên phiên bản hiện tại.

Về thông số kỹ thuật, chúng tôi dự đoán rằng CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 của Intel sẽ được đưa vào Surface Pro 7, điều này sẽ giúp nó cạnh tranh với các laptop 2 trong 1 hàng đầu khác. Và chúng ta thậm chí có thể thấy Surface Pro 7 có cấu hình Core i9, với giá sẽ tăng đáng kể.

Dựa trên báo cáo từ trang công nghệ Đức WinFuture, Surface Pro 7 sẽ bắt đầu với CPU Core i3 thế hệ thứ 10 với 4GB RAM và lên tới Core i7 với 16GB RAM. Có vẻ như Surface Pro 7 sẽ chạy trên chip Comet Lake thế hệ thứ 10, chứ không phải phiên bản Ice Lake 10nm của Intel. Mặt khác, một rò rỉ khác cho rằng Surface Pro 7 sẽ có bộ xử lý Intel Core i5-1035G1 thế hệ thứ 10 — một con chip Ice Lake — nhưng có lẽ sẽ ít có khả năng xảy ra.

Surface Pro 7

Surface Pro 7 cũng được đồn đoán sẽ xuất hiện với phiên bản dựa trên ARM chạy trên Qualcomm 8cx SoC, dự kiến ​​sẽ nhanh như CPU ​​Core i5. Con chip đó được cho là do Microsoft tự sản xuất và có thể dùng để tham khảo cho các nhà sản xuất máy tính xách tay Windows khác. Những tin đồn này là từ một báo cáo từ trang công nghệ Petri, trang báo này cũng nói rằng Surface Pro 7 sẽ có thiết kế quen thuộc khi nó được công bố vào tháng 10.

Surface Pro 6 có màn hình 12,3 inch, 2736 x 1824, bao phủ 136% gam màu sRGB và phát ra 408 nits độ sáng trong các thử nghiệm tốt. Điều đó khá là tuyệt vời cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hi Surface Pro 7 còn có thể làm nhiều hơn thế mà phải không các bạn?

Bình luận trên Facebook