Thời lượng pin sử dụng thực tế của Surface Go 3 là bao lâu? Có phù hợp học tập, làm việc?

Surface Go 3 nhỏ gọn, bé tí tẹo như thế này thì thời lượng pin sử dụng máy thực tế sẽ như thế nào? Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết này nhé.
Surface Go 3 được Microsoft trang bị viên pin là 28W, và theo hãng công bố là thời gian sử dụng của máy lên tới tận 11 giờ. Tuy nhiên đó là chỉ mức thời gian sử dụng máy ở điều kiện tiêu chuẩn thôi các bạn nhé. Bởi Microsoft sẽ test máy với kho ứng dụng của Microsoft, rồi màn hình bật tắt, wifi như thế nào đó mà mình cũng không rõ.
Còn thực tế ở Việt Nam thì sẽ khác. Để mình chỉ rõ hơn cho các bạn nhé.


Đầu tiên là về hệ điều hành, Go 3 được trang bị hệ điều hành Windows 11 Home S. Chữ S có nghĩa là Student, là hệ điều hành rút gọn của Windows 11 và được tùy biến để phù hợp với môi trường giáo dục, dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Tức là máy Go 3 mặc định thì chỉ có thể cài được bộ công cụ Word Excel Powerpoint, trình duyệt Microsoft Edge và chỉ cài thêm được các app có sẵn ở trong kho ứng dụng Microsoft Store.
Máy không thể cài thêm được bất kỳ app nào thêm vào máy từ bên thứ 3. Ví dụ như cài Unikey, cài Cốc cốc, Chrome … thì đều là các app của các nhà phát triển bên thứ 3 và sẽ không.
Vậy nên là sẽ khá bất tiện khi sử dụng thực tế ở môi trường Việt Nam, trừ khi các bạn nào học môi trường quốc tế ở Việt Nam, chỉ toàn gõ tiếng Anh và bộ công cụ Microsoft cung cấp là đủ thì sẽ để Windows 11 Home S nhé.
Còn với mình, mình đã update nâng cấp máy từ Windows 11 Home S lên thành hệ điều hành Windows 11 Home để sử dụng máy bình thường như 1 thiết bị laptop hiện nay. Do đó mà thời lượng pin sử dụng thức tế của máy sẽ giao động ở mức 7-8 tiếng, với nhu cầu dùng máy hỗn hợp của mình gồm có bật loa ngoài 50% nghe nhạc trên youtube, có lướt website trên facebook bằng trình duyệt Edge, có mở file Word, Powerpoint để làm việc.

Ngoài ra, mình cũng mở thêm cả game chơi nhẹ nhàng trên kho ứng dụng Microsoft Store.
Có 1 điều các bạn cần lưu ý là nếu gọi video call, đặc biệt là qua Zoom hoặc Zalo mà sử dụng liên tục 2-3 tiếng thì thời lượng pin sẽ tụt rất nhanh, nguyên nhân là do gọi video call sẽ rất ngốn tài nguyên cấu hình, wifi kết nối liên tục do đó mà máy sẽ ngốn pin hơn. Mình đã test sử dụng Go 3 để call video liên tục thì máy sẽ trụ được trong khoảng gần 4 tiếng mà thôi.
Nhưng mà không sao, vì máy cũng có sẵn củ sạc 24W đi kèm, có cả công nghệ sạc nhanh trên máy nên mình cũng không lo vấn đề pin.

Tóm lại là thời lượng Go 3 sẽ đủ đáp ứng các bạn 1 buổi học online, rồi nếu các bạn có nghỉ trưa thì cũng chỉ cần cắm sạc máy thêm 1 chút, rồi chiều học hành online tiếp. Rất phù hợp với các bạn cần 1 thiết bị thay thế laptop và điện thoại, gộp lại thành 1 thiết bị để phục vụ công việc học tập.

Cùng chuyên mục
office-365

Top 5 món phụ kiện Microsoft đi kèm với các máy Surface mà bạn cần biết!

Ngoài các thiết bị máy tính Surface, Microsoft còn sản xuất rất nhiều các thiết bị phụ kiện rất hữu ích phục vụ tốt cho công việc văn phòng. Cụ thể đó là những món phụ kiện nào? hãy cùng Surface Việt tìm hiểu ngay trong video này nhé. 1/ Hub chuyển đổi Hầu hết…

so sánh Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop 5

So sánh màn hình Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop 5: anh có hơn em?

Vừa mới đây, Microsoft đã ra mắt 1 loạt sản phẩm mới, trong đó có chiếc Surface Laptop 5, đúng như dự đoán của chúng mình trước đó. Thiết bị tiếp nối thành công của Surface Laptop 4 và vẫn ở trên tầm chiếc Surface Laptop Go 2 giá rẻ. Vậy ngoài chất liệu hoàn…

microsoft surfce laptop studio

Microsoft có nên nhảy vào thị phần Laptop Gaming ở thời điểm này không?

Trong nhiều năm gần đây, thị trường gaming PC đang rất sôi nổi với nhiều tựa game đình đám, kéo theo đó là nhiều người dùng sẵn sàng đầu tư nhiều ngân sách cho 1 thiết bị chơi game. Laptop gaming là 1 trong những thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi tính…

Cùng giá bán thì nên chọn mua Surface Go 3 hay Surface Pro 7 ?

Ở thời điểm hiện tại thì Surface Go 3 và Surface Pro 7 đang có cùng mức giá bán. Giữa 1 thiết bị tầm trung nhưng mà đời mới nhất là Surface Go 3? Hãy chọn mua máy dòng cao cấp nhưng mà đã ra mắt trước đó cũng hơn 2 năm rồi là Surface…

4 Lý do bạn nên mua Surface Go 3 ở thời điểm hiện tại!

4 Lý do khiến Surface Go 3 luôn là mẫu laptop bán chạy nhất tại Surface Việt trong suốt gần 1 năm qua? 1/ Surface Go 3 là mẫu máy chạy chạy hệ điều hành Windows 11 Home chính hãng mặc định sẵn theo máy có mức giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại….