Thời lượng pin sử dụng thực tế của Surface Go 3 là bao lâu? Có phù hợp học tập, làm việc?

Surface Go 3 nhỏ gọn, bé tí tẹo như thế này thì thời lượng pin sử dụng máy thực tế sẽ như thế nào? Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết này nhé.
Surface Go 3 được Microsoft trang bị viên pin là 28W, và theo hãng công bố là thời gian sử dụng của máy lên tới tận 11 giờ. Tuy nhiên đó là chỉ mức thời gian sử dụng máy ở điều kiện tiêu chuẩn thôi các bạn nhé. Bởi Microsoft sẽ test máy với kho ứng dụng của Microsoft, rồi màn hình bật tắt, wifi như thế nào đó mà mình cũng không rõ.
Còn thực tế ở Việt Nam thì sẽ khác. Để mình chỉ rõ hơn cho các bạn nhé.


Đầu tiên là về hệ điều hành, Go 3 được trang bị hệ điều hành Windows 11 Home S. Chữ S có nghĩa là Student, là hệ điều hành rút gọn của Windows 11 và được tùy biến để phù hợp với môi trường giáo dục, dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Tức là máy Go 3 mặc định thì chỉ có thể cài được bộ công cụ Word Excel Powerpoint, trình duyệt Microsoft Edge và chỉ cài thêm được các app có sẵn ở trong kho ứng dụng Microsoft Store.
Máy không thể cài thêm được bất kỳ app nào thêm vào máy từ bên thứ 3. Ví dụ như cài Unikey, cài Cốc cốc, Chrome … thì đều là các app của các nhà phát triển bên thứ 3 và sẽ không.
Vậy nên là sẽ khá bất tiện khi sử dụng thực tế ở môi trường Việt Nam, trừ khi các bạn nào học môi trường quốc tế ở Việt Nam, chỉ toàn gõ tiếng Anh và bộ công cụ Microsoft cung cấp là đủ thì sẽ để Windows 11 Home S nhé.
Còn với mình, mình đã update nâng cấp máy từ Windows 11 Home S lên thành hệ điều hành Windows 11 Home để sử dụng máy bình thường như 1 thiết bị laptop hiện nay. Do đó mà thời lượng pin sử dụng thức tế của máy sẽ giao động ở mức 7-8 tiếng, với nhu cầu dùng máy hỗn hợp của mình gồm có bật loa ngoài 50% nghe nhạc trên youtube, có lướt website trên facebook bằng trình duyệt Edge, có mở file Word, Powerpoint để làm việc.

Ngoài ra, mình cũng mở thêm cả game chơi nhẹ nhàng trên kho ứng dụng Microsoft Store.
Có 1 điều các bạn cần lưu ý là nếu gọi video call, đặc biệt là qua Zoom hoặc Zalo mà sử dụng liên tục 2-3 tiếng thì thời lượng pin sẽ tụt rất nhanh, nguyên nhân là do gọi video call sẽ rất ngốn tài nguyên cấu hình, wifi kết nối liên tục do đó mà máy sẽ ngốn pin hơn. Mình đã test sử dụng Go 3 để call video liên tục thì máy sẽ trụ được trong khoảng gần 4 tiếng mà thôi.
Nhưng mà không sao, vì máy cũng có sẵn củ sạc 24W đi kèm, có cả công nghệ sạc nhanh trên máy nên mình cũng không lo vấn đề pin.

Tóm lại là thời lượng Go 3 sẽ đủ đáp ứng các bạn 1 buổi học online, rồi nếu các bạn có nghỉ trưa thì cũng chỉ cần cắm sạc máy thêm 1 chút, rồi chiều học hành online tiếp. Rất phù hợp với các bạn cần 1 thiết bị thay thế laptop và điện thoại, gộp lại thành 1 thiết bị để phục vụ công việc học tập.

Cùng chuyên mục

Microsoft Surface Duo 3 sẽ dùng màn hình gập được của LG!?

Một ứng dụng bằng sáng chế mới của Microsoft, được phát hiện bởi “Walking Cat”, thể hiện một cách độc đáo để tạo ra một màn hình có thể gập lại mà không tạo ra khoảng trống ở góc cạnh và có thể gấp ngược 360 độ cho chế độ một màn hình. Thiết kế…

8 ứng dụng mặc định của Windows 11 được nâng cấp giao diện và tính năng

Microsoft sẽ không chỉ thay đổi hệ điều hành Windows 11 mà còn thay đổi giao diện của một số ứng dụng mặc định Windows. Trong bản cập nhật Windows 11, Microsoft đã highlight một số ứng dụng Windows đang được cập nhật theo giao diện của hệ điều hành hiện đại của mình. Cho…

Microsoft tung ra loạt phụ kiện PC dành cho người khuyết tật

Tóm tắt: Microsoft đã công bố một loạt phụ kiện PC thích ứng mới. Những phụ kiện này được thiết kế dành cho cộng đồng người khuyết tật. Các phụ kiện đều là mô-đun và có thể được cấu hình để phù hợp với nhu cầu của mọi người. Hội nghị thượng đỉnh về khả…

Ngày phát hành và giá bán lẻ của GPU Intel Arc đã bị rò rỉ

Tóm tắt: Ngày phát hành và giá bán của các GPU Arc của Intel đã bị rò rỉ Theo một báo cáo, A750 và A580 sẽ được phát hành vào đầu tháng 6 năm 2022, và A380 dự kiến ​​phát hành vào tháng 7. Ngày ra mắt các GPU Arc cho máy tính desktop được…