Trải nghiệm ngay Windows 10X trên Macbook

Microsoft đã tung ra bản giả lập của Windows 10X vào ngày 12/02/2020. Nhiều người đã cài và trải nghiệm thử trên laptop của họ – đều là laptop truyền thống. Vậy trải nghiệm giả lập Windows 10X trên một chiếc máy tính không được hỗ trợ, đặc biệt là Macbook thì sẽ thế nào?

Mới đây thôi, tài khoản Twitter Sunshine Biscuit at scale đã tung ra video cài thử bộ giả lập Windows 10X trên chiếc Macbook của anh ta và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng.

Link Twitter

Trong video, Windows 10X dường như hoạt động khá tốt. Video cho thấy các ứng dụng đang chạy ở chế độ chia đôi màn hình, di chuyển ứng dụng qua lại giữa hai nửa màn hình và chạy một ứng dụng trên toàn bộ màn hình. Video hiển thị clip YouTube với âm thanh hoạt động trên thiết bị độc lập. Nó dường như cũng hoạt động tốt với trackpad của chiếc Macbook.

Người dùng thường cài đặt giả lập trên các máy không được hỗ trợ. Điều này từng thấy từ thời còn Windows Phone và chúng ta kỳ vọng sẽ thấy Windows 10X chạy được trên laptop càng sớm càng tốt. Nhiều người đã cố gắng đưa nó vào máy tính xách tay Windows, mặc dù không được thành công cho lắm.

Quá trình đưa Windows 10X lên một thiết bị không được hỗ trợ là cực kỳ phức tạp và không được khuyến khích. Cố gắng cài đặt Windows 10X lên máy tính xách tay có thể làm hỏng thiết bị. Bởi vậy, bạn không nên cố gắng đưa Windows 10X lên bất kỳ thiết bị nào không được hỗ trợ. Điều đáng nói ở đây là thật thú vị khi có thể thực hiện thành công việc này.

Nguồn: Windowscentral

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook