Việc cài đặt Windows 11 giả sẽ tải phần mềm độc hại xuống máy PC của bạn

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nhưng nhiều người muốn dùng thử hệ điều hành mới ngay bây giờ. Thật không may, những kẻ tấn công đã lợi dụng sự phấn khích xung quanh hệ điều hành. Kaspersky báo cáo rằng một trình cài đặt Windows 11 giả đang tìm cách xâm nhập web. Nếu mọi người cài đặt bản Win 11 giả mạo, nó có thể tải xuống phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại và các chương trình độc hại khác trên máy PC.

Một cuộc tấn công sử dụng một tệp có tên “86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe.” Tệp 1,75GB này khởi chạy một chương trình giống như một trình hướng dẫn cài đặt Windows. Đó là một dấu hiệu đỏ ngay lập tức, vì các bản cập nhật Windows đi qua ứng dụng Cài đặt của PC và không giống như trình cài đặt ứng dụng.

Theo giải thích của Kaspersky, tệp thực thi đầu tiên sau đó tải xuống và chạy tệp thực thi thứ hai có thỏa thuận cấp phép. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản được trình bày, chương trình sẽ tải phần mềm độc hại xuống PC của bạn.

Nếu bạn muốn thử nghiệm Windows 11 ngay bây giờ, thật dễ dàng để đăng ký trở thành Người dùng nội bộ Windows. Đây là một chương trình chính thức của Microsoft và hoạt động thông qua Windows Update trên PC của bạn. Windows 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên chạy nó trên máy tính chính của mình.

Bạn cũng có thể dùng thử Windows 11 cùng với Windows 10 bằng máy ảo. 

————
Xem thêm video liên quan đến Microsoft, Surface, Windows:

 

Cùng chuyên mục