Windows 10 build 19592 ra trên Fast Ring Insiders với những cải tiến về chế độ máy tính bảng

Microsoft đã đưa ra một bản dựng xem trước Windows 10 khác cho Người dùng nội bộ đã đăng ký Fast Ring vào ngày hôm nay. Bản dựng này mang đến sự sửa lỗi và cải thiện hiệu suất, nhưng cũng có một số cải tiến lớn cho PC 2 trong 1. Đáng chú ý, chế độ máy tính bảng đã nhận được cải thiện, làm cho việc sử dụng PC của bạn như một máy tính bảng dễ dàng hơn một chút.

Các cải tiến máy tính bảng nhằm mục đích làm cho trải nghiệm cảm ứng tốt hơn và chúng sẽ được triển khai dần cho các Insider bắt đầu với bản dựng này. Dưới đây là toàn bộ những thay đổi và cải tiến có trong Windows 10 build 19592.1001:

Có gì mới
Cải thiện tư thế máy tính bảng cho PC chuyển đổi 2 trong 1

Chúng tôi đang bắt đầu tung ra (một lần nữa*) trải nghiệm máy tính bảng mới cho các PC chuyển đổi 2 trong 1 dưới dạng bản xem trước cho một số Người dùng nội bộ Windows trong vòng Nhanh. Trải nghiệm này tách biệt với trải nghiệm Chế độ Máy tính bảng mà bạn vẫn có thể sử dụng. Trải nghiệm mới này cho phép người dùng vào tư thế máy tính bảng để duy trì trải nghiệm máy tính để bàn quen thuộc mà không bị gián đoạn với một vài cải tiến cảm ứng chính:

 • Các biểu tượng trên thanh tác vụ được đặt cách nhau
 • Hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ được thu gọn vào chế độ chỉ biểu tượng
 • Chạm vào bàn phím tự động gọi khi bạn nhấn vào một trường văn bản
 • Các phần tử trình duyệt tệp sẽ có thêm một chút phần đệm, để giúp chúng thoải mái tương tác với việc sử dụng cảm ứng

Bạn cũng sẽ nhận thấy chúng tôi đã cập nhật một số cài đặt Máy tính bảng có liên quan trong Cài đặt> Hệ thống, để cung cấp cho bạn quyền kiểm soát trải nghiệm.

* Lưu ý: Tính năng này trước đây đã được triển khai dưới dạng thử nghiệm cho Windows Insiders trong 20H1 Build 18970 và kết thúc vào Build 19013. Sau khi tinh chỉnh, chúng tôi sẽ giới thiệu lại cho Windows Insiders trong bản dựng này và lên kế hoạch cung cấp trải nghiệm này cho khách hàng trong một cập nhật Windows 10 trong tương lai.

Những thay đổi và cải tiến chung
“Nền tảng Tìm kiếm Windows (Trình lập chỉ mục) đã được cập nhật với logic cải tiến để giúp tìm thời điểm tốt hơn để thực hiện lập chỉ mục các tệp của bạn và tránh lập chỉ mục nặng nề trong khi bạn đang sử dụng máy. Một cải tiến cũng đã được thực hiện để hạn chế đáng kể số lần dịch vụ lập chỉ mục các tệp của bạn cho nội dung không ảnh hưởng đến trải nghiệm tìm kiếm và mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn trên Windows.”

Sửa lỗi

 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến các thiết bị ARM nhận được kiểm tra lỗi và đã xóa khối với bản dựng này.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến trang Tính năng tùy chọn trong Cài đặt xuất hiện trống.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó, khi chạy sửa chữa tham nhũng (DISM), quá trình dừng ở mức 84,9%.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong đó, sau khi hoàn tất cài đặt bản cập nhật và khởi động lại thiết bị, nút Start menu Shutdown vẫn hiển thị Cập nhật và Tắt máy, Cập nhật và Khởi động lại.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến các bản cập nhật Windows bị lỗi với lỗi 0x80070003.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố đôi khi có thể dẫn đến Cài đặt bị sập khi tạm dừng cập nhật hoặc trang cài đặt Windows Update không tải.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố từ chuyến bay trước đó dẫn đến các dòng bổ sung xuất hiện trong trình điều khiển của thanh tác vụ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố dẫn đến một cửa sổ màu đen, chỉ có một con chuột hiển thị cho người khác, khi chia sẻ một ứng dụng duy nhất trên Microsoft Teams.

Để biết thêm, bao gồm xem xét các vấn đề đã biết trong bản phát hành này, bạn có thể xem các ghi chú phát hành đầy đủ của Microsoft. Mặt khác, Người dùng nội bộ đã đăng ký vào vòng Nhanh có thể lấy bản dựng 19592.1001 ngay bây giờ thông qua Windows Update.

Bình luận trên Facebook