Microsoft sẽ ra mắt Surface giá rẻ, màn hình 10″, chạy Intel, hướng đến môi trường giáo dục?

Microsoft đang có kế hoạch phát hành một phiên bản giá rẻ của máy tính bảng Surface, thay thế cho Surface Pro 3. Chiếc máy này được cho là có màn hình 10″, vẫn dùng chip Intel thay vì Qualcomm Snapdragon, hỗ trợ cổng USB-C có sạc nhanh – một thứ mà các đời Surface trước không có.

Xem thêm:

Thông tin đầu tiên về chiếc Surface giá rẻ này bắt nguồn từ việc Intel được cho là đang cung cấp vi xử lý cho Surface giá rẻ. Đã có một vài tin đồn xoay quanh khả năng Surface book giá rẻ sẽ chạy Windows 10 trên nền tảng ARM nhưng khả năng không cao bởi hiệu năng của những chiếc máy chạy Snapdragon 835 hiện tại vẫn chưa thể thuyết phục người dùng. Với chip Intel, Surface giá rẻ vẫn có kết nối LTE.

surface giá rẻ
Surface Pro 3 – Chiếc Surface giá rẻ sắp ra mắt sẽ thay thế cho Surface 3

Tiếp theo là thông tin mới gần  đây cho biết Surface giá rẻ sẽ được thiết kế hướng đến môi trường giáo dục như trường học hay các viện đào tạo. Microsoft hứa hẹn về giá bán dễ chịu của chiếc Surface này để sinh viên có thể mua.

Cũng nói về thiết kế của Surface giá rẻ thì với màn hình 10″, tương đương Surface 3 và nhỏ hơn so với kích thước 12,3″ hiện tại của Surface Pro, nó cũng có thiết kế khác. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết chiếc máy sẽ nhẹ hơn 20% so với Surface Pro 4, cấu hình thấp hơn, thời lượng pin lâu hơn, được cài sẵn Windows 10 Pro và khả năng là sẽ bật sẵn chế độ Windows 10 S Mode.

Microsoft được kỳ vọng sẽ ra mắt chiếc Surface giá rẻ này vào cuối năm nay. Như vậy, với Surface giá rẻ thì Microsoft thể hiện rõ ý đồ muốn cạnh tranh với Apple trong phân khúc máy tính bảng. Tính đến nay hãng vẫn chưa có đối thủ trực tiếp với iPad Pro. Phiên bản iPad rẻ nhất hiện có giá vào khoảng $400 trong khi Surface Pro phiên bản thấp nhất đã có giá $799. Tuy nhiên, Apple cũng không ngồi yên bởi tại WWDC sắp tới đây, hãng có thể sẽ tung ra iPad mới.

Surface Việt đang đợi chờ và săn đón chiếc Surface giá rẻ về đến Việt Nam đầu tiên

Theo: Windows Latest
Cùng chuyên mục

Windows 11 build 22579 ra mắt với các thư mục menu Start có thể đặt tên

Tóm tắt: Windows 11 build 22579 đã ra mắt trên Dev Channel. Bản dựng này bao gồm các cải tiến đối với Start menu, chế độ máy tính bảng, v.v. Microsoft vừa tung ra bản Insider Preview vào cuối tuần của Windows 11 cho những người dùng trong Dev Channel. Bản dựng có số hiệu…

Microsoft tung ra AI Smart Camera – Đôi mắt thần của Surface Hub 2

Microsoft vừa ra mắt Smart Camera hỗ trợ AI đầu tiên của mình cho Surface Hub 2. Các doanh nghiệp đã mua Surface Hub để dùng cho công việc giờ đây sẽ có thể nâng cấp khả năng máy ảnh của thiết bị lên tầm cao mới. Surface Hub 2 Smart Camera mới hỗ trợ…