Bộ vi xử lý máy trạm Xeon W-3175X mới của Intel với 28 lõi sắp ra mắt

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt. Trong 1 thông tin mới nhất được đăng tải trên windows central, Intel đã hé lộ thông tin về việc chuẩn bị tung ra mắt vị xử lý máy trạm thế hệ mới Xeon W3175X với 28 nhân và 56 luồng.

Đây hứa hẹn là chip chuyên nghiệp dành cho các bạn làm các công việc liên quan tới video đồ họa chuyên nghiệp, hay xử lý các tác vụ cao cấp như nghiên cứu khóa học, chạy các phần mềm tính toán xử lý trí tuệ thông minh nhân tạo. Với mức giá bán khởi điểm là 3000$ – Xeon W3175X thực sự là 1 con quái thú về sức mạnh hiệu năng mà nó sẽ mang lại cho người dùng.  Nào hãy cùng mình khám pahs con chip thú vị này luôn nhé.
Được thiết kế để hoạt động với hiệu suất cao nhất với các ứng dụng có chủ đề cao trong thiết kế công nghiệp, chỉnh sửa phim, render hình ảnh, video 3D, 4D, 5D và các lĩnh vực chuyên nghiệp khác, Intel đã bổ sung một số tính năng bổ sung để tăng hiệu suất. Dưới đây là 1 vài thông tin tóm tắt về thông số kỹ thuật chính của bộ xử lý Xeon W3175X này:

máy trạm Xeon W-3175X

Tốc độ xung nhịp cơ bản:  3.1 GHz

Công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 với Tần số Turbo lõi đơn tối đa lên đến : 4.3 GHz

Số Lõi và số luồng lần lượt là 28 và 56

Mức tiêu thụ điện TDP: 255W – mình xin nhắc lại là 255W, rất rất cao so với các con chip Laptop, PC hiện nay mà các bạn thường biết như i7 7700H hay i7 8850H vốn chỉ ngốn TDP chỉ từ 45 – 100W là kịch. Nhưng nguồn điện mà W3175X này ngốn thực sự lớn.

Bộ nhớ cache : 38.5 MB – với bộ nhớ cache lớn này sẽ giúp bạn dùng máy liên tục liên tục và không cần phải tắt máy như các máy PC, laptop phổ thông. Vì các chip Xeon đòi hỏi vận hành mở liên tục trong vài tháng, vài quý thậm chí là vài năm mà không cần tắt máy. Bất tắt mở ứng dụng liên tục, mà do đó cache càng lớn lại càng 1 lợi thế tốt.

Hỗ trợ bộ nhớ 6 kênh RAM DDR4 bus 2666

Hỗ trợ ECC: Có

>>Intel ra mắt Xeon W-3175X với 28 nhân, 56 luồng siêu khủng khiếp ! giá chỉ 3000$

Ngoài ra,  Intel đã tích hợp rất nhiều hỗ trợ cho việc ép xung bằng cách sử dụng các công cụ “Extreme Tune Utility” và “Extreme Memory Profile” để tận dụng tối đa bộ xử lý và bộ nhớ liên quan của con chip Xeon này.

Khi sự cạnh tranh gay gắt lên từ dòng Threadripper của AMD, đáng chú ý nhất là Threadripper 3290 lõi 2990WX, Intel chắc chắn đang tìm cách thu hút sự chú ý đến dòng Xeon của mình với W-3175X.

Intel nói rằng Xeon W-3175X hiện có sẵn từ các nhà tích hợp hệ thống xây dựng các máy trạm để bàn, các dịch vụ điện toán đám mây. Xem thêm một số mẫu Surface Laptop cũ tại Hà nội
Tất nhiên ở Việt Nam, các công ty tầm cỡ lớn cần lưu trữ, xử lý tính toán nhiều dữ liệu, chạy phần mềm tính toán liên tục mới cần đến con chip Xeon khủng này. Vì mức giá chip 3000$ không phải là rẻ để người dùng phổ thông có thể tiếp cận được. Biết đâu, trong tương lai, Microsoft sẽ lấn sân sang mảng trí tuệ thông minh nhân tạo AI với nhiều PC máy trạm chuyên nghiệp và sẽ được tích hợp thêm chip Xeon W3175X này thì sao? hãy cùng chờ đợi nhé. Hi vọng thông tin này sẽ thú vị với các bạn quan tâm tới công nghệ. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook