Người dùng sẽ mong chờ gì ở Surface Book 3?

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt. Ở thời điểm hiện tại, các thiết bị Surface Book với màn hình có thể tháo rời bàn phím đã quá quen thuộc ở thị trường Việt Nam. Với khả năng sử dụng máy linh hoạt ở nhiều chế độ khác nhau là điểm mạnh của chiếc máy Surface Book này.

Với cấu hình mạnh mẽ so với các thiết bị Surface khác là dòng Surface Pro và Surface Laptop, tuy nhiên nếu so với các đối thủ khác thì Surface Book 2 vẫn còn kém so với các đối thủ cùng phân khúc như Dell XPS hay Macbook Pro. Vậy, Surface Book 3 ra mắt trong thời gian tới sẽ cần phải cải tiến, thay đổi những gì? hãy cùng mình thảo luận trong video này nhé.

Cấu hình Surface Book 3 có đáp ứng được kỳ vọng

Đầu tiên là về cấu hình, đây chính là điều mà người dùng Surface rất mong chờ ở phiên bản Surface Book 3 mới có thông số ấn tượng hơn, ví dụ như RAM 32 hay 64gb RAM chẳng hạn. Có thể với người dùng phổ thông thì 8gb hay 16gb là quá lỗi dư thừa. Nhưng với các bạn video đồ họa chuyên nghiệp, hay đơn giản là quản lý hệ thống server, máy chủ ảo cần 1 chiếc máy với mức RAM nhiều hơn.

Kèm theo đó là 1 con chip thế hệ mới dùng H chứ không phải là dòng U tiết kiệm điện.
Dẫu biết rằng dùng chip U thì sẽ tiết kiệm điện hơn, điều này là đúng. Nhưng cá nhân mình vẫn kỳ vọng ở 1 phiên bản được trang bị chip Core I9 hay Core i7 mạnh mẽ hơn, dòng chip H không bị giới hạn xung và nhịp sẽ đảm bảo cho 1 công việc nặng ký hơn.

Còn về card đồ họa thì GTX 1060 với 6gb vRAM trên surface Book 2 ở thời điểm hiện tại vẫn khá là oke rồi, mình cũng không cần Microsoft phải nâng cấp card mới quá mạnh, vì card quá mạnh mà mỏng thì sẽ tản nhiệt không tốt, vô hình chung thì còn có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống của máy.

Các cổng kết nối Surface Book 3

Cổng kết nối là điểm mình muốn nói thứ 2, vì Surface Book 2 vẫn chỉ được trang bị cổng usb type C nhưng chuẩn kết nối là USB 3.1 chứ không phải là cổng thunderbolt 3.

>>Surface Book 3 cần phải cải tiến hay nâng cấp gì để hoàn hảo hơn so với Book 1 và 2?

Với thunderbolt 3 thì chúng ta có thể dễ dàng kết nối Surface Book 3 với 1 card đồ họa rời dGPU nếu cần sử dụng tác vụ nặng ký hơn, hoặc đơn giản là sạc máy luôn.

Thiết kế có gì thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm Surface Book 2

Thiết kế của Surface Book 2 ở thời điểm hiện tại theo cá nhân mình đánh giá là quá hoàn thiện rồi. Có chăng là Microsoft có thể tối ưu kiểu gì cho thiết kế này mềm mại hơn 1 chút. Hoặc có thể thêm nhiều màu sắc để KH có nhiều sự lựa chọn.
Nếu có thể thay thế chất liệu nhôm kim loại trên Surface Book 2 bằng chất liệu vải Alcantara hoặc sợi carbon để giảm trọng lượng của Surface Book 2 từ 1.9kg xuống còn khoảng 1.5 kg trên Surface Book 3 thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Tản nhiệt của máy

Như phân tích ở trên phần cấu hình, khi nâng cấp cấu hình thì máy sẽ ngốn nhiều điện năng và sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn, do đó mà mình hi vọng Microsoft sẽ làm hệ thống tản nhiệt mới tốt hơn để đảm bảo khi sử dụng các tác vụ nặng thì Surface Book 3 sẽ không tạo ra tiếng quạt gió quá to

Về màn hình Surface Book 3

Màn hình của Surface Book 3 rất tốt và rất oke rồi, mình không có gì phàn nàn cả. Tuy nhiên, xu hướng của công nghệ trong năm 2019 là màn hình tràn viền, nếu Microsoft làm màn hình Surface Book 3 mỏng như các máy Dell XPS hay các máy Macbook đời mới hiện nay thì sẽ rất tuyệt vời

Giá bán Surface Book 3 có dễ chịu?

Giá bán của Surface Book 2 khi mới giá mắt giao động từ 1149$ cho đến 3299$, khá cao so với các đối thủ cùng phân khúc là Dell XPS và Thinkpad X1 Gen 6 hay HP Spectre. Mình hi vọng là giá bán này có thể giảm 1 chút để Surface Book 3 thực sự nổi bật, vượt trội hơn so với các đối thủ
Trên đây là những gì mình kỳ vọng ở Surface Book 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Còn các bạn sẽ chờ đợi gì từ Surface Book 3? Hãy để lại ý kiến bình luận ở phần phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook