Surface Go 2: Những lời đồn đại, ngày ra mắt chính thức, giá cả

Surface Go, máy tính bảng 2 trong 1 giá 399 USD, là một chiếc máy tính xách tay thứ cấp tuyệt vời cho sinh viên hoặc khách du lịch thường xuyên, đặc biệt là trải nghiệm tuyệt vời với bàn phím được tùy chọn và tính năng cảm ứng tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều chỗ cần cải thiện nếu Microsoft muốn hoàn toàn truất ngôi máy tính bảng iPad của Apple trên thị trường hiện nay.

>> Surface Go đã có những thay đổi tích cực như thế nào?

Vậy là sắp đạt được một năm kể từ khi ngày Surface Go ra mắt, điều đó có nghĩa là đã đến lúc người dùng bắt đầu đồn đoán về thế hệ tiếp theo – Surface Go 2. Dưới đây là những gì người dùng mong đợi từ Surface Go 2 và những gì chúng ta muốn thấy trong mô hình sắp tới.

Surface Go 2 – Ngày phát hành và giá khởi điểm

Microsoft chưa chính thức công bố Surface Go 2, nhưng chúng ta cũng sẽ không ngạc nhiên nếu lần ra mắt thứ hai này của hãng được công bố trước cuối năm nay. Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể suy đoán khi nào có thể. Nếu bạn cho rằng Microsoft tuân thủ mô hình phát hành hàng năm, thì Surface Go 2 có thể sẽ được công bố vào khoảng đầu tháng 8.

surface-go-gia-re

Các bản phát hành máy tính xách tay và máy tính bảng thường tương ứng với việc phát hành các thành phần mới, cụ thể là chip Intel. CPUS thế hệ thứ 9 của công ty dành cho thiết bị di động dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng tháng 4, sẽ mang đến một loạt các thiết bị mới. Liệu Surface Go 2 sẽ nằm trong số sản phẩm được cập nhật công nghệ mới?

Chiếc Surface Go được định vị là PC rẻ nhất của Microsoft và không có bằng chứng nào cho thấy điều này sẽ thay đổi. Với mức giá 399 USD, Go là điểm khởi đầu tốt cho dòng sản phẩm và vào các thiết bị màn hình cảm ứng Windows 10 nói chung.

>> Microsoft Surface Go: máy tính bảng loại bỏ những hạn chế không cần thiết

Các thành phần được nâng cấp có thể khiến giá tăng lên một chút. Microsoft gần như chắc chắn sẽ cung cấp các cấu hình đắt hơn của Surface Go 2 với RAM và dung lượng lưu trữ bổ sung. Để tham khảo, nhân đôi bộ nhớ và lưu trữ của mô hình hiện tại sẽ tăng giá của nó thêm 150 đô la, trong khi thêm kết nối LTE tốn thêm 130 đô la.

Tất nhiên, mức giá đó không bao gồm chi phí cho một bàn phím và bút stylus có thể tháo rời, mang lại cho mô hình cơ sở hiện tại có thể lên đến mức 599 đô la.

Thiết kế và thông số kỹ thuật

Đối với thiết kế của Surface Go 2, Microsoft có thể vẫn sẽ giữ lớp hoàn thiện hợp kim magiê màu bạc quen thuộc và chân đế xoay như ở trên Surface Go. Tham khảo thêm giá surface book core i5 chính hãng

Nếu công ty muốn giữ cho máy tính bảng của mình được cập nhật, công ty có thể sẽ áp dụng các viền mỏng mà chúng ta đã thấy trên các thiết bị khác, bao gồm cả Apple iPad Pro mới. Tuy nhiên, vì là sản phẩm Surface ít tốn kém nhất, Go có thể không nhận được sự đối xử như Surface Pro hoặc Surface Laptop.

>>Người dùng mong đợi gì ở Microsoft Surface Go 2?

Sự ra đời của một biến thể màu đen mới là một thay đổi lớn được thực hiện cho khung máy của Surface Pro 6. Vẫn chưa có thông tin nào về việc công việc sơn bóng mượt sẽ tìm đường trên tất cả các thiết bị Surface, nhưng chúng tôi sẽ chào đón nó với vòng tay rộng mở nếu có. Cổng kết nối bao gồm cổng USB Type-C trên Surface Go, vì vậy không có gì nhiều để cải thiện lựa chọn cổng.

Điều gần như được đưa ra là Surface Go 2 sẽ nhận được các thành phần nâng cấp. Cụ thể hơn, CPU Intel Pentium Gold 4415Y đã cũ bên trong Surface Go sẽ được thay thế bằng chip mới hơn. Intel vẫn chưa công bố người kế nhiệm cho 4415Y, vì vậy chúng ta chỉ có thể suy đoán xem điều gì sẽ cung cấp năng lượng cho Surface Go 2.

Tuy nhiên, chúng ta có thể có niềm tin rằng Surface Go 2 sẽ được cung cấp hiệu suất và hiệu năng đồ họa tốt hơn.

gia-ban-phim-surface-goMàn hình 10 inch, 1800 x 1200 pixel của Surface Go rất nổi bật, thể hiện màu sắc rực rỡ và chi tiết tuyệt vời. Với những lời khen ngợi dành cho màn hình, không có lý do gì để Microsoft sửa đổi công thức này.

Người dùng mong đợi gì từ Surface Go 2?

Tuổi thọ pin dài: Tuổi thọ pin được cải thiện là điều người dùng muốn nhất ở Surface Go 2. Mô hình khai trương đã thất bại ở phần này, chỉ kéo dài 6 giờ 6 phút trong bài kiểm tra pin của Laptop Mag (lướt web liên tục qua Wi -Fi ở 150 nits). Đó là một kết quả kém cho một máy tính bảng và ngắn hơn 4 giờ so với mức trung bình.

>> Surface Go – Đánh giá chi tiết thiết kế, cấu hình, màn hình, pin

Hiệu năng tốt hơn: Surface Go cung cấp hiệu năng mạnh mẽ, với mức giá của nó, nhưng sẽ rất tuyệt nếu có các tùy chọn CPU Intel Core, ngay cả khi đó là Core m3-8100Y có công suất thấp. Một CPU hiệu quả hơn không chỉ có thể cải thiện hiệu suất mà còn giải quyết vấn đề thời lượng pin nói trên.

 

Bezels mỏng hơn: Như chúng tôi đã đề cập, màn hình của Surface Go rất tuyệt vời. Rất ít máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có màn hình tốt hơn ở mức giá này. Tuy nhiên, bảng điều khiển 10 inch sẽ mang lại trải nghiệm xem hấp dẫn hơn nếu được đặt cạnh các viền mỏng hơn. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của bạn vào bảng điều khiển tuyệt đẹp cũng như giúp làm giảm kích thước tổng thể của Surface Go.

>>Xem thêm: ĐÂU LÀ CHIẾC MÁY TÍNH BẢNG LAI LAPTOP TỐT NHẤT NĂM 2019?

Bao gồm bàn phím và bút: Surface Go khi tháo rời trở thành một chiếc máy tính bảng tốt. Tuy nhiên, đã đến lúc đưa những thiết bị tháo rời như bàn phím và bút vào trọn bộ chứ không phải là những thiết rời rạc mua kèm.

Bình luận trên Facebook