Windows 10 giờ đây có thể tự động gỡ cài đặt các bản cập nhật lỗi cho bạn

Đôi khi, các bản cập nhật phần mềm cũng không ổn, nhưng Microsoft đang cố gắng hết sức để khắc phục điều đó với một tính năng mới trong Windows sẽ tự động gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây, thông qua Windows Latest.

Tính năng mới là một công cụ cuối cùng – Microsoft nói rằng họ sẽ chỉ khôi phục các bản cập nhật trong trường hợp phần mềm mới không thể ngăn máy tính khởi động và chỉ sau khi thử tất cả các tùy chọn khôi phục tự động khác.

MỘT CÁCH HỖ TRỢ TỐT CỦA MICROSOFT

Theo ZDNet, tính năng mới có thể tự động khôi phục trình điều khiển thiết bị, hotfix, tệp hệ thống được cập nhật, gói dịch vụ và các tính năng mới của Windows, biến nó thành một công cụ khá toàn diện. Bất kỳ bản cập nhật nào được khôi phục cũng sẽ bị chặn tự động cài đặt lại trong 30 ngày, giúp Microsoft và các đối tác phần cứng và phần mềm khác nhau có thời gian để khắc phục sự cố, thay vì chỉ khiến người dùng bị kẹt trong một chu kỳ vô tận tự động áp dụng và xóa bản cập nhật.

Nó không chính xác là một bản cập nhật lớn cho Windows, nhưng nó là một bản cập nhật quan trọng. Hoàn tác các bản cập nhật hệ thống không phải là quy trình đơn giản nhất và tự động hóa quy trình cho người dùng bị lỗi phần mềm xấu hoặc không tương thích là một động thái hữu ích trên Microsoft
Nhưng nó cũng nói lên rằng Microsoft thậm chí còn có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm Windows tốt nhất. Microsoft, với hàng trăm đối tác đang phát triển phần cứng, phần mềm, hãng cần đảm bảo tất cả phải hoạt động hoàn hảo với Windows, có thể kiểm soát mọi khía cạnh của người dùng của họ về trải nghiệm của mình theo cách mà Apple đã làm. Tham khảo thêm một số mẫu Surface laptop giá rẻ khác tại Surface Việt

Bằng cách làm cho Windows chủ động và tự động xử lý các vấn đề chưa được giải quyết, Microsoft đang cố gắng hết sức để đảm bảo rằng phần mà hãng có thể kiểm soát sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề với tất cả các thiết bị mà hãng có.

Bình luận trên Facebook