Apple iMac 2019 và Microsoft Surface Studio 2: Đâu là chiếc máy tính đa năng?

Các nghệ sĩ kỹ thuật số, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo khác đang cố gắng ra quyết định lựa chọn giữa Microsoft Surface Studio 2 và Apple iMac Pro.

surface-studio-2

Nếu mức giá khởi điểm 5.000 đô la của iMac Pro là quá cao đối với bạn, nhưng bạn có thể đủ khả năng mua Surface Studio 2 $ 3,499 hoặc được hỗ trợ bởi Core i9 $ 3,449 (như đã thử nghiệm), bạn có thể bị thu hẹp tìm kiếm đến hai chiếc máy này. Cả hai đều giành được giải thưởng Editor’s Choice Awards, nhưng vì những lý do rất khác nhau.

Chúng ta hãy phân tích các cấu hình của Surface Studio 2 và iMac 27 inch 2019, ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản được nhà sản xuất trình bày sẵn ở trên 2 thiết bị này.

Sự khác biệt về thiết kế và thành phần

Thoạt nhìn, chỉ có một điểm tương đồng rõ ràng giữa iMac và Surface Studio 2: Cả hai thiết bị đa năng đều có màn hình với kích thước gần giống nhau. Tuy nhiên, về mức độ hiển thị, cả hai đều tuyệt vời nhưng lại có một số điểm khác biệt.

Bảng điều khiển của Surface Studio 2 có tỷ lệ khung hình 3:2 độc đáo, thay vì tỷ lệ màn hình rộng 16:9 phổ biến hơn nhiều mà bạn sẽ tìm thấy trên iMac $ 1,549,00 tại Amazon. Với tỷ lệ 3:2, hình ảnh trên màn hình phản chiếu tốt hơn công việc vật lý trong không gian kỹ thuật số cho các ngành công nghiệp như ấn phẩm in, giúp một số nghệ sĩ tạo hoặc dịch tác phẩm của họ dễ dàng hơn.

Tỷ lệ 3:2 cũng dành nhiều không gian hơn trong lề để chỉnh sửa bảng màu và thanh công cụ, làm việc với phương tiện trên màn hình có tỷ lệ 16:9 phổ biến hơn.

surface-studio-2-chinh-hang

Đầu vào cảm ứng và bút cũng là những khác biệt rất lớn giữa các màn hình này. Bạn có thể chạm vào màn hình của Surface Studio 2, viết lên nó bằng Surface Pen tùy chọn và các lựa chọn công cụ điều khiển và các chức năng khác bằng cách đặt và xoay Surface Dial tùy chọn ngay trên bảng điều khiển.

Giá đỡ của nó thậm chí đủ linh hoạt để cho phép bạn đặt nó phẳng trên bàn của bạn. Bạn lại không thể làm bất cứ điều gì tương tự với iMac; như mọi khi, đó là một bảng điều khiển không cảm ứng, không có bút với chân đế chỉ nghiêng.

Tuy nhiên, cả hai màn hình đều có độ rõ, độ sáng và hỗ trợ màu rộng đáng kinh ngạc, do đó, màn hình tốt hơn phần lớn phụ thuộc vào việc bạn có cần đầu vào cảm ứng như một phần của quy trình làm việc hay không.

>> Ưu điểm vượt trội của Surface Studio 2

Surface Studio 2 mà chúng tôi đã đánh giá có một ổ SSD có dung lượng gấp đôi so với iMac mà chúng tôi đã thử nghiệm và đó chỉ là mức cơ sở của bộ nhớ cục bộ. Tùy chọn duy nhất là tăng gấp đôi dung lượng (lên 2TB), một nâng cấp cực kỳ tốn kém.

Trong khi đó, bạn có thể định cấu hình iMac 2019 với một loạt các tùy chọn lưu trữ khác nhau, bao gồm một ổ cứng thông thường duy nhất, Apple Fusion Drive (kết hợp ổ SSD nhỏ với ổ cứng lớn), và một ổ SSD duy nhất trong một số khả năng. Thật tuyệt khi Apple cung cấp tất cả các tùy chọn đó, mặc dù những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp chỉ nên tập trung vào SSD; đĩa cứng và ổ đĩa kết hợp như Fusion sẽ gây chậm hơn nhiều.

>>Surface Studio 2 ra mắt để thay đổi lại thị trường PC all-in-one

Màn hình và lưu trữ là những cân nhắc quan trọng, thực sự quan trọng đối với các nghệ sĩ đồ họa và những người khác sử dụng phác thảo hoặc chạm vào quy trình làm việc của họ. Nhưng đối với nhiều người dùng, những cân nhắc này chỉ là thứ yếu để chọn chip CPU và đồ họa đủ mạnh.

Đây là một lĩnh vực mà iMac, với CPU Intel Core i9 tùy chọn của nó, chắc chắn sẽ tốt hơn nếu bạn cần kết xuất video hoặc thực hiện các tác vụ thâm dụng CPU tương tự khác thường xuyên. Với tám lõi, 16 luồng và tốc độ xung nhịp tối đa 5 GHz, iMac được trang bị Core i9 vượt trội hơn so với CPU bốn lõi / tám luồng trong Surface Studio 2, có tốc độ xung nhịp tăng tối đa 3,9 GHz và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn có nghĩa là nó thường được tìm thấy trong máy tính xách tay hơn so với máy tính để bàn đa năng khổng lồ.

Surface Studio 2 PCMag được đánh giá có bộ nhớ gấp đôi so với iMac mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng iMac có thể được đặt hàng với 32GB hoặc thậm chí 64GB RAM nếu bạn có xu hướng mở hàng tá tab trình duyệt hoặc thực hiện các tác vụ cần nhiều bộ nhớ khác.

Thiết bị ngoại vi và cổng kết nối

Cả iMac và Surface Studio 2 đều đi kèm với các thiết bị ngoại vi không dây. Trong trường hợp của Surface Studio 2, bàn phím và chuột Bluetooth có chức năng cơ bản nhưng đẹp tvà tốt hơn so với giá đi kèm trung bình của các thiết bị khác.

Điều tương tự cũng đúng với Apple Magic Mouse 2 và Apple Magic Keyboard $ 89,00 tại Amazon đi kèm với iMac, chúng phù hợp với vẻ ngoài sành điệu của iMac, nhưng chúng không thoải mái để gõ hoặc điều hướng lâu.

Người dùng thông thường có thể thấy các thiết bị ngoại vi này tốt, và đối với một máy được sử dụng nhẹ trong không gian công cộng, nơi ngoại hình và sự tối giản quan trọng hơn năng suất, chúng là lý tưởng. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, nếu bạn cần thực hiện công việc thực sự trên máy (và được đưa ra giá, chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ làm thế), bạn sẽ muốn chọn bàn phím và chuột của bên thứ ba để gõ và thoải mái hơn khi gõ.

Surface Studio 2 bao gồm bốn cổng USB 3.0 (một là cổng năng lượng cao để sạc nhanh), cũng như một cổng USB Type-C duy nhất, đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, giắc cắm Ethernet và tai nghe 3,5 mm kích.

Làm tròn các tính năng kết nối và đầu vào là chip TPM 2.0 để bảo mật doanh nghiệp, hỗ trợ đăng nhập nhận dạng khuôn mặt Windows Hello (thông qua camera 5 megapixel, tình cờ cũng có khả năng quay video 1080p), micrô kép, Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.0. Hệ thống này cũng có hỗ trợ bộ điều khiển Xbox không dây tích hợp.

IMac gần giống với bổ sung I / O cơ bản của Surface Studio 2. Nó cũng đi kèm với bốn cổng USB Type-A, đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, giắc Ethernet và cổng tai nghe 3,5 mm. Mặc dù vậy, iMac đã tăng gấp đôi cổng USB Type-C của Surface Studio 2 và cả hai đều có Thunderbolt 3 để truyền dữ liệu nhanh như chớp và đầu ra màn hình hỗ trợ tối đa hai màn hình 4K bên ngoài.

surface-studio-2-gia-bao-nhieu

Webcam của iMac không có khả năng như Surface Studio 2. Ngoài việc cung cấp độ phân giải thấp hơn (720p), nó còn thiếu các khả năng camera hồng ngoại cần thiết cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho phép bạn mở khóa PC Windows hoặc iPhone. Và trong khi iMac cũng bao gồm Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth, tất nhiên nó thiếu sự hỗ trợ dành riêng cho Microsoft cho các bộ điều khiển Xbox không dây.

Yếu tố quyết định chính cuối cùng giữa iMac và Surface Studio 2 là phần mềm. IMac chạy macOS Mojave, trong khi Surface Studio 2 chạy Windows 10. Cả hai đều là hệ điều hành tuyệt vời, cả hai đều nhận được giải thưởng Editors ‘Choice vì những lý do khác nhau.

Tất nhiên, nhiều người dùng đã phát triển một ưu tiên hoặc một yêu cầu liên quan đến đào tạo hoặc liên quan đến công việc đối với Windows hoặc macOS, điều này có thể giúp tăng quy mô rất nhiều cho Surface Studio 2 hoặc iMac. Vô số studio nhiếp ảnh và phim ảnh đã sử dụng macOS trong nhiều năm và họ không có kế hoạch chuyển sang Windows, trong khi nhiều nhà phát triển trò chơi không có ý định biến Mac thành công cụ làm việc chính của họ.

Tương lai của 2 thiết bị

Trong khi Apple iMac 2019 đang sử dụng đồ họa CPU và CPU mới nhất và lớn nhất, Surface Studio 2, được giới thiệu vào năm ngoái, là một thế hệ phía sau. Nếu hiệu suất là yếu tố quan trọng nhất và bạn có thể trì hoãn việc mua hàng của mình sau một năm hoặc lâu hơn, có thể đáng để chờ đợi xem Microsoft sẽ làm gì tiếp theo.

surface-studio

Mặt khác, nếu bạn chủ yếu quan tâm đến tính thẩm mỹ, các tùy chọn đầu vào và các tính năng tương tự khác, thì cả hai thiết bị đa năng đều mang đến triển vọng lôi cuốn, trong phần lớn, không trùng lặp. Surface Studio 2 có chân đế linh hoạt, các tùy chọn nhập liệu cảm ứng đa dạng và màn hình tuyệt vời.

>>MICROSOFT CẬP NHẬT TRÌNH ĐIỀU KHIỂN CHO SURFACE LAPTOP, LAPTOP 2 VÀ STUDIO 2

IMac cũng có chất lượng hiển thị tuyệt vời và những gì nó thiếu ở dạng đầu vào cảm ứng và tính linh hoạt vật lý được bù đắp một phần bởi thiết kế cổ điển được thử nghiệm theo thời gian.

Bình luận trên Facebook