Hướng dẫn cài CH Play Android trên các máy Surface đơn giản nhất

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt, nhiều bạn có inbox hỏi mình về việc surface có chạy được song song hệ điều hành không? Surface có cài được các ứng dụng trên kho ứng dụng của Google CH Play không?. Với các máy tính bảng windows đến từ các nhà sản xuất nội địa trung quốc thì cài song song hệ điều hành Android và Windows, tuy nhiên, các máy này lại có phần cứng khá hạn chế do trang bị các thế hệ chịp intel mobile với thông số khá kém, chỉ dừng ở mức mở các ứng dụng cơ bản.

Còn với các máy Surface thì khác, tất cả đều được trang bị cấu hình rất mạnh mẽ cùng hệ điều hành windows 10 đầy đủ tính năng mới nhất của Microsoft. Do đó mà việc chạy được thêm app ứng dụng của Google CH Play cho Surface cũng rất đơn giản thôi. Hãy cùng mình khám phá trong video ngày hôm nay nhé.

Cach-cai-CH-Play-cho-PC
Như các bạn thấy ở trên bàn mình đây là máy Surface Pro 5 2017 đang cài được phần mềm giả lập Android, máy có thể sử dụng y hệt như 1 chiếc máy tính bảng Android. Để làm được điều này thì rất đơn giản thôi, các bạn chỉ cần download 1 phần mềm giả lập hệ điều hành Android nào đó và cài đặt trên các máy Surface là xong.
Có nhiều phần mềm giả lập android phổ biến hiện nay. Trong video này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài phần mềm Blue Stacks.
Link tải phần mềm này mình đã để ở trong phần mô tả của video này rồi nhé. Các bạn chỉ việc tải xuống và cài đặt theo hướng dẫn của mình như ở video này.
Link tải Blue Stacks: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

>>Hướng dẫn cài đặt Google CH Play trên các máy Surface | dùng mọi app Android

Thời gian cài đặt cũng khá lâu, mất khoảng 15 phút, do đó mà mình sẽ tua nhanh video này. Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ mở phần mềm này lên. Giao diện của Blue Stacks khá giống với các máy tính bảng Android và các điện thoại Android. Đầu tiên, chúng ta cần đăng nhập 1 tài khoản gmail để có thể sử dụng và download tải các app trên kho ứng dụng Google CH Play này.

Đó, sau khi đăng nhập xong, Các bạn có thể thoải mái cài đặt các tựa game PUBG mobile, Liên quân mobile hay bất kỳ ứng dụng nào mà các bạn yêu thích. Máy Surface của các bạn sau 1 ngày làm việc với hệ điều hành windows, chúng ta hoàn toàn có thể giải trí giống như 1 chiếc máy tính bảng Android hoặc windows. Xem thêm các bài viết đánh giá Surface Studio 2
Hi vọng video này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy Surface. Các bạn còn có câu hỏi nào thì cứ comment ở phần phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook