Nên mua Dell XPS 13 9380 hay Surface Laptop 2

Surface Laptop 2 là một thiết bị mạnh mẽ hơn rất nhiều so với vẻ ngoài của nó, và nơi mà người tiền nhiệm của nó khá dễ bị lu mờ bởi XPS 13 hàng đầu của Dell, vậy rốt cuộc khi đặt lên bàn cân 2 sản phẩm là Dell XPS 13 9380 và Surface Laptop 2 với cùng 1 mức giá, sản phẩm nào sẽ chiếm ưu thế hơn?

Một số ưu và nhược điểm của 2 loại máy này

Hiệu suất tổng thể không phải là một vấn đề trên một trong hai máy tính xách tay này. Cả hai đều đi kèm với bộ xử lý lõi tứ của Intel (mặc dù XPS 13 có các phiên bản cập nhật hơn một chút), các tùy chọn cho RAM dồi dào và ngăn xếp lưu trữ.

gia-ban-surface-laptop-2

Sự khác biệt chính là độc quyền cho mỗi máy tính xách tay. Ví dụ, Surface Laptop 2 không chỉ có màn hình 3: 2 cao hơn, nó hỗ trợ bút kỹ thuật số, tuyệt vời không chỉ cho việc viết mà còn cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. Bạn nhận được ưu điểm 4K và chạm vào XPS 13, nhưng không có bút. Tuy nhiên, Surface Laptop 2 lại không hỗ trợ USB-C hoặc Thunderbolt 3.

Hỗ trợ Thunderbolt 3 trên XPS 13 cũng là một vấn đề lớn. Điều này không chỉ có nghĩa là đầu nối chuẩn USB-C mới khả dụng, mà bạn còn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi như màn hình độ phân giải cao bên ngoài và thậm chí eGPU để biến máy tính xách tay của bạn thành máy tính để bàn hoặc máy trạm chơi game mạnh mẽ. Việc thiếu USB-C ngay cả trên Surface Laptop 2 mà không có bộ chuyển đổi là một thiếu sót khá lớn.

Bạn cũng không thể quên bàn phím phủ Alcantara trên Surface Laptop 2. Alcantara là một chất liệu được sản xuất tại Ý, trông giống và giống như da lộn và đã được sử dụng trên một số sản phẩm của Microsoft. Vải dễ bị bẩn – đó là sự thật – có nghĩa là nếu bạn quyết định lựa chọn làm việc trên Surface, bạn sẽ phải xử lý một số vết bẩn sau vài tuần (mặc dù bạn có thể làm sạch nó).

Một lựa chọn khó khăn hơn bao giờ hết

Dell XPS 13 là Ultrabook tinh túy. Nó đã không được cập nhật đáng kể trong năm qua, nhưng nó đã đi trước và có nhiều cải tiến tuyệt vời. Mô hình mới nhất tiếp tục đi theo một đường cong đi lên trong đó mạnh mẽ hơn, tự hào về pin tốt hơn, cuối cùng, có webcam hoạt động theo cách truyền thống. Xem thảo thêm Surface book 2 cũ uy tín tại Hà nội

>>Surface Laptop 2 màu hồng chỉ dành cho thị trường Trung Quốc

Dell XPS 13 là Ultrabook tinh túy, nhưng Surface Laptop 2 cũng ấn tượng không kém.

Mặt khác, Surface Laptop 2 cũng ấn tượng không kém. Một số tính năng tốt hơn của nó là những thứ mà XPS 13 không có, như màn hình 3: 2 và hỗ trợ bút kỹ thuật số. Nó có phong cách độc đáo, mang tính biểu tượng của riêng mình, mặc dù alcantara có thể khiến sản phẩm trở nên dễ dính bẩn. Thật đáng tiếc khi Microsoft thậm chí không đưa USB-C vào Surface Laptop 2, bởi vì khi nói đến hiệu năng hoàn toàn, XPS 13 đã đánh bại nó nhờ sự linh hoạt trong cổng kết nối.

Với Surface Laptop 2, bạn cần mua thêm những sản phẩm của Surface để mở rộng khả năng và sử dụng nó trong môi trường máy tính để bàn. XPS 13, nhờ có Thunderbolt 3, có thể hỗ trợ một loạt các phụ kiện khác nhau, cũng như một eGPU có thể biến Ultrabook bóng bẩy, tinh xảo của bạn thành một giàn chơi game khủng.

surface-laptop-2-chinh-hang

Ở một mức độ quyết định khá khó khăn, XPS 13 vẫn là lựa chọn tổng thể tốt hơn cho hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, Surface Laptop 2 sẽ phục vụ bạn tốt hơn nhờ màn hình cao hơn và hỗ trợ cho bút kỹ thuật số với vẻ ngoài hiện đại và tinh tế hơn.

Bình luận trên Facebook