Surface Pro 6 và Dell XPS 13 9360 thì nên mua máy nào hơn?

Trong phân khúc laptop văn phòng nhỏ gọn hiện nay thì chúng ta sẽ có khá nhiều sự lựa chọn từ các hãng như Apple, Microsoft hay Dell, HP. Với các bạn thích hệ điều hành Mac OS thì chắc chắn rồi, các bạn chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất. Còn với các bạn thích hệ điều hành windows thì sao?

Sẽ có 2 máy windows mà mình thấy tốt nhất trong tầm giá mà mình có cơ hội trải nghiệm là Surface Pro 6 và Dell XPS 9360. Vậy thì 2 máy này có gì đặc biệt? hãy cùng mình khám phá trong video ngày hôm nay nhé.

Đầu tiên là về thiết kế Surface Pro 6 và Dell XPS 13 9360

Với các bạn thích ngôn ngữ thiết kế kiểu 1 chiếc laptop truyền thống, có màn hình, có bàn phím gắn với màn hình thì Dell XPS 9360 là sự lựa chọn hàng đầu rồi. Điểm mạnh của màn hình này là Infinity Edge, tức là màn hình tràn viền, nên về kích thước màn hình 13.3 inch mà thực như, máy chỉ mỏng như máy Surface Pro có màn hình 12.5 inch vậy.
Còn với các bạn thiết kế kiểu cách tân thì nên chọn Surface Pro 6, máy có thể vừa là máy tính bảng, vừa là laptop, chỉ cần gắn thêm bàn phím rời type cover là Surface Pro 6 sẽ trở thành 1 chiếc laptop.

gia-ban-surface-pro-6Mặc dù viền màn hình không mỏng sexy như XPS nhưng bù lại, Pro 6 lại rất mỏng và nhẹ, máy chỉ nặng 0.7kg nếu so sánh với XPS là 1.23kg

Về màn hình

Cả 2 máy đều có độ phân giải màn hình rất cao, với Surface Pro 6 là màn hình 12.3 inch, độ phân giải 2,736 x 1,824 pixel. Còn với Dell XPS 9360 là có nhiều tùy chọn, fullHD, 2K, 3D và 4K. Trên bàn mình đây là phiên bản màn hình 3K 3200×1800 pixel.
Cả 2 máy đều hiển thị rất đẹp, rất xuất sắc vì đều là những máy laptop cao cấp nhất của 2 hãng Microsoft và Dell nên mình sẽ để cho các bạn tự nhận xét xem máy nào đẹp hơn. Hãy để lại ý kiến bình luận của các bạn ở phía dưới video này nhé.

Về bàn phím

Mặc dù Dell XPS 9360 được trang bị liên nhưng bàn phím này theo cảm nhận của mình là hơi nông, hành trình phím ngắn nên việc gõ phím khá khó khăn. Còn với bàn phím Surface, hành trình phím rộng hơn nên cảm giác gõ phím tốt hơn.

>>So sánh Dell XPS 13 9360 và Surface Pro 6 2018 : nên mua máy ultrabook nhỏ, gọn, nhẹ nào?


Tuy nhiên, bàn phím Surface lại được đặt  gập cong lên, nên lúc gõ sẽ hơi rung, gõ lâu cũng hơi khó chịu.
Còn bàn phím Dell XPS gắn liền với máy nên chắc chắn hơn.
Type cover surface là tháo rời nên chúng ta có thể thay thế nhiều bàn phím với nhiều màu sắc.

Về cổng kết nối

Dell XPS 13 sẽ nhỉnh hơn Surface Pro 6 ở khoản này bởi Dell đã trang bị cho siêu phẩm của mình cổng USB type C có kết nối thunderbolt 3, còn Surface thì không hề có.
Dell XPS có 2 cổng USB 3.0, 1 thẻ nhớ SD và 1 jack audio.

gia-ban-surface-pro-2018Trong khi Surface Pro 6 chỉ có 1 cổng USB 3.0. 1 thẻ nhớ Micro-SD và 1 cổng MiniDisplay Port, giá mà Microsoft bỏ cổng Mini Displayport ko hữu ích này đi, thay bằng cổng usb type C thì có lẽ Pro 6 sẽ hoàn hảo hơn.
Cả 2 máy đều được trang bị hệ điều hành windows 10 Pro, có tích hợp camera mở khóa khuôn mặt windows hello, đều có màn hình cảm ứng rất nhanh và nhạy. Xem thêm Surface laptop 2 chính hãng tại Surface Việt
Tuy nhiên, điểm cổng của Surface Pro 6 là có thể tương thích tốt với hệ sinh thái nhiều phụ kiện khác của Microsoft như bút SUrface pen, chuột Surface mouse, Surface Dial … Còn Dell XPS 13 thì hơi kém ở khoản này.
Các bạn thấy sao về 2 mẫu máy laptop đầy thú vị này? các bạn thích kiểu dáng truyền thống hay cách tân mới lạ? Hãy để lại ý kiến bình luận của các bạn ở phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của Surface Việt.

Bình luận trên Facebook