Cuộc chiến tai nghe Surface đã bắt đầu

Ngành công nghiệp công nghệ tự xác định bằng cách trả lời câu hỏi về những gì tiếp theo. Trong suốt năm nay, tôi đã phát triển ngày càng thuyết phục rằng làn sóng thay đổi công nghệ tiếp theo ngay lập tức nhất sẽ không phải là chiếc xe tự trị điện hoặc máy ảnh không gương lật đầy đủ khung hình, nhưng có nhiều thứ hơn nữa. Tai nghe của chúng tôi sắp sửa thay đổi đáng kể, và Microsoft chỉ đặt một gia tốc vào lò thay đổi với Tai nghe Surface mới của nó

Thiết kế tuyệt vời

Những gì tôi đang nói về không phải là một sự thay đổi trong thiết kế vật lý, và tai nghe Surface chắc chắn không nhìn rất khác với các mô hình tai nghe qua tai hiện có. Về mặt chức năng, các hộp Surface không nổi bật nhiều, hoặc: chúng không dây qua Bluetooth 4.2, cung cấp khả năng khử tiếng ồn, sạc qua USB-C (tùy thích) và kéo dài tối đa 15 giờ. Microsoft đặt logo Windows lên chúng, và nó bổ sung tính mới của 13 mức nhiễu khác nhau (có thể điều chỉnh bằng cách xoay vòng quanh cốc tai trái), nhưng tai nghe Surface cũng không phá vỡ mặt bằng kỹ thuật mới. Nhưng họ có Cortana.

Cortana tích hợp trên tai nghe

Trợ lý giọng nói của Microsoft sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đối đầu sắp tới giữa các đại gia công nghệ của Mỹ. Siri của Apple và Trợ lý của Google đã có nhà ở tai nghe theo hình thức AirPods và Pixel Buds, tương ứng, và Apple đã được đồn đại là xây dựng tai nghe cao cấp qua tai chính xác của loại Microsoft vừa công bố.

Bên ngoài phần cứng có thương hiệu riêng của họ, trước đây Google đã làm việc với các công ty trên tai nghe “Made for Google” và cả Siri và Trợ lý Google đều đã trải qua làn sóng nâng cấp tai nghe không dây gần đây nhất . Các công ty chip như Qualcomm và Cypress đã làm cho nó trở nên dễ dàng để tích hợp hỗ trợ trợ lý thoại và các nhà sản xuất tai nghe đã phản hồi nhiệt tình. Có một vài tai nghe của bên thứ ba với sự hỗ trợ của Cortana – cũng như phạm vi của Jabra – nhưng chúng đã là ngoại lệ cho đến nay.

Headphone Surface đa di năng

Mọi người dường như bây giờ nhận ra rằng tai nghe là tiện ích thiết yếu thứ hai của chúng tôi sau điện thoại thông minh của chúng tôi. Nó là lý do, phải không? Điện thoại tích hợp, bản đồ và máy ảnh của khách du lịch, sách và sổ ghi chép của sinh viên, nhưng họ chưa bao giờ thay thế chức năng rời rạc của một cặp tai nghe. Tham khảo thêm giá Surface book

Tai nghe tốt giúp cả hai yên tĩnh thế giới bên ngoài và làm sống động nội tâm của chúng ta với âm nhạc. Và giờ đây, radio không dây và độ bền pin đang đến gần đến độ trưởng thành, tai nghe đang trở thành chiến trường mới được tranh luận sôi nổi cho các công ty muốn thống trị phần còn lại của cuộc sống số của chúng tôi.

Sự nỗ lực của Microsoft về Headphone Surface

Google đã trình diễn một trong những bước đầu tiên trên con đường để tăng cường sức mạnh cho tai nghe bằng Pixel Buds’ năm ngoái. Nó bị giới hạn, chỉ hoạt động với điện thoại Pixel của Google và rất khó khăn, yêu cầu sử dụng ứng dụng Google Dịch trên điện thoại. Nhưng ý tưởng đó sẽ tự tinh chỉnh thành trải nghiệm người dùng được thiết kế riêng cho tai nghe một cách nhanh chóng vì công nghệ này vừa đủ tốt và sự hấp dẫn đối với các công ty như Google là hiển nhiên.

Người tiêu dùng càng dễ dàng truy cập Trợ lý Google thì càng có nhiều khả năng họ sẽ sử dụng nó. Panos Panay của Microsoft cho rằng Surface Headphones là một nỗ lực tương tự của “hoàn thành trải nghiệm trên Surface”. Và Apple luôn là người đề xuất cuối cùng về trải nghiệm người dùng toàn diện, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể mong đợi cải thiện khả năng Siri của mình trên tai nghe .

Sự trở lại vị thế của Microsoft trên thế giới với Headphone Surface

Đối với Microsoft, Surface Headphones là cơ hội để giành lại một số ưu thế đã mất trong công nghệ tiêu dùng. Với sự tích hợp thông minh của Skype và Cortana, những tai nghe này có thể đóng vai trò như một phần mở rộng tự nhiên của trải nghiệm Windows 10, và do đó nó có thể xây dựng ít nhất một chút hào quang xung quanh các sản phẩm của Microsoft.

Thật khó để bỏ lỡ sự giống nhau giữa cách tiếp cận hiện tại của Microsoft với phần cứng Surface và các thực hành được thiết lập của Apple, và cả hai được thiết lập để tiếp tục xây dựng những trải nghiệm tốt nhất khi kết hợp phần cứng và phần mềm từ cùng một nhà cung cấp.

Như đồng nghiệp của tôi Nilay Patel đã lập luận, tương lai của tai nghe có thể kết thúc là một trong những khu vườn có tường bao quanh thay thế cho món quà mở và tương thích chéo. Nhưng ít nhất chúng ta có thể yên tâm rằng các bức tường mà các công ty dựng lên sẽ được tạo thành từ chức năng mới mẻ mà chúng ta chưa có.

Bình luận trên Facebook