iPad Pro vs Surface Pro: Phần thắng thuộc về bên nào

Trong bài so sánh giữa iPad Pro và Surface Pro, chúng tôi xem xét các tính năng, thông số kỹ thuật và cả giá thành khi so với MacBook Air.

ipad-pro-vs-surface-pro

iPad Pro 12.9 inch và Surface Pro

Microsoft đã chọn ra những yếu tố của các sản phẩm Apple mà hãng muốn cạnh tranh, trong đó là nỗ lực để làm cho Surface Pro trông đẹp hơn. 

Chúng tôi đặt lên bàn cân mẫu Surface Pro bán lẻ với giá 1499 đô la với bộ xử lý Core i7, dung lượng lưu trữ 256GB và RAM 8GB, cộng thêm ít nhất 129 đô la cho bàn phím, tổng mức giá sẽ là trên 1600 đô la.

ipad-pro-vs-surface-pro-2

Microsoft Surface Pro

So sánh nó với MacBook Air 2018 sở hữu bộ xử lý i5 1.6 GHz, dung lượng lưu trữ 256 GB và RAM 16 GB với giá 1599 USD và iPad Pro 12,9 inch, dung lượng 512 GB với giá 1349 USD, cộng với bàn phím của bên thứ ba và các phụ kiện khác.

iPad Pro vs Surface Pro vs MacBook Air: Màn hình

Màn hình trên Surface Pro 6 là màn hình cảm ứng 12,3 inch, độ phân giải 2736 x 1824 ở 400 nits. MacBook Air 13 inch có màn hình 2560 x 1600 với độ sáng 400 nit. IPad Pro có màn hình 12,9 inch ở 2732 x 2048 với 600 nits, và cũng là màn hình cảm ứng P3 màu rộng.

Đây đều là những màn hình đẹp. Microsoft đã từng so sánh Surface Pro với MacBook non-retina.

Bộ xử lý

Surface Pro mà chúng tôi so sánh ở đây có bộ xử lý bốn lõi Intel Core i7 với tốc độ cơ bản 2.1GHz. MacBook Air có i5 1.6GHz, với iPad Pro có chip A12X Bionic.

ipad-pro-vs-surface-pro-3

iPad Pro vs Surface Pro

Surface Pro đạt điểm số 3323 lõi đơn và 11068 đa lõi. IPad Pro 12,9 inch đạt khoảng 5000 lõi đơn và 17622 đa lõi. MacBook Air bám sát ở mức trung bình 4362 và 7858 trong các bài kiểm tra lõi đơn và đa lõi tương ứng.

Trong kết quả xử lý Surface Pro vs iPad Pro so với MacBook Air của chúng tôi, nếu xét trên điểm xử lý mạnh mẽ, iPad Pro chiến thắng. Trước đó, Microsoft cũng từng so sánh Surface với MacBook Air về yếu tố này. 

Cổng

Microsoft thường so sánh Surface Pro với MacBook đơn cổng hoặc iPad.

Microsoft vẫn chưa chuyển sang USB-C hoặc Thunderbolt 3, nhưng có vẻ như ít nhất USB 3.1 loại C sẽ xuất hiện cho model tiếp theo vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, nó có một cổng USB 3.0, DisplayPort, cổng Surface Connect, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe.

ipad-pro-vs-surface-pro-4

Surface Pro vẫn không có USB-C

MacBook Air của Apple có hai cổng Thunderbolt 3 40Gbit và giắc cắm tai nghe. IPad Pro có một cổng USB-C duy nhất. Nhưng cổng USB-C có có khả năng thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn có thể nhiều kết nối khác. đáp ứng hoặc vượt Surface Pro.

Hiện tại, Surface Pro không có bất kỳ loại giao diện dữ liệu tốc độ cao nào ngoài cổng USB 3.0 duy nhất.

Phần mềm

Windows có nhiều phần mềm. Tuy nhiên, có vấn đề gì không nếu bạn chọn giữa 200 ứng dụng xử lý văn bản khác nhau hoặc 100? Dù bạn chọn nền tảng nào, có nhiều phần mềm hơn bạn sẽ sử dụng trong cả cuộc đời.

Sự khác biệt chính là ở trò chơi. Surface Pro không hẳn là một thiết bị nặng, giống như MacBook Air, chỉ sử dụng đồ họa tích hợp của Intel. IPad Pro, mặt khác, có quyền truy cập vào toàn bộ dòng game iPhone và iPad tốt hơn và tệ hơn.

ipad-pro-vs-surface-pro-5

Microsoft Surface Pro 6

Liên quan đến hệ điều hành, như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá Surface Pro của mình, Microsoft đã tích hợp nó. Microsoft có cơ hội kiểm soát “toàn bộ” như Apple làm với iOS và iPad, hoặc macOS và Mac. 

Người thắng cuộc là…

Surface Pro, iPad Pro và MacBook Air đều nhắm đến các phân khúc thị trường hoàn toàn khác nhau. Chúng hướng đến các trường hợp sử dụng không giống nhau, vì vậy, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho ai là người chiến thắng. 

ipad-pro-vs-surface-pro-6

IPad Pro là một thiết bị tích hợp nhiều hơn trong khi Surface Pro 6 là thiết bị Windows tốt nhất

Surface Pro là máy tính bảng Windows tốt nhất. IPad Pro là sản phẩm tiêu biểu cuối của thiết bị iOS ở hiện tại và nó sẽ còn trở nên tốt hơn khi sử dụng nền tảng iPadOS sắp tới.. MacBook Air không phải là máy Mac tốt nhất, nhưng nó là một thiết bị có nhiều tính năng hữu ích và rất nhẹ, rất phù hợp để sử dụng macOS khi phải thường xuyên di chuyển.

>>Tham khảo địa chỉ mua Surface tại Đà nẵng

Bình luận trên Facebook