Surface Go có đáp ứng được kỳ vọng của chúng ta không?

Khi những tin đồn đầu tiên về một chiếc máy tính bảng Surface 10 inch giá cả phải chăng vượt qua các sản phẩm Surface trước đó, tôi đã liên tưởng đến một sản phẩm nhỏ gọn và là một bản sao của Surface Pro với những tính năng tương tự. Và sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những cảm nhận của tôi khi cầm trên tay chiếc Surface Go này .

Với thiết kế không khác gì Surface Pro, tuy nhiên Microsoft đã làm cho màn hình hiển thị và khung gầm trên Surface Go nhỏ hơn so với người tiền nhiệm trước đó của nó. Điều này có nghĩa là nó có bezels lớn và màn hình nhỏ hơn so với Surface 3 cũ.Lý do mà Microsoft làm điều này là để cắt giảm chi phí có thiết bị này với chỉ 399$

Surface Go kèm theo bàn phím Type Cover mới

Có vẻ như Microsoft rất am hiểu mong muốn của người dùng khi đã cho ra mắt chiếc Type cover mới với kiểu thiết kế và loại vải được tìm thấy trên Surface Pro 2017 bao gồm các loại vỏ bọc như Plantinum, Burgundy, Cobalt Blue Alcantara hay kiểu vỏ màu tiêu chuẩn

>>4 điều mà mọi người cần lưu ý trước khi mua Surface Go nhé | surfaceviet.vn

Trong tương lai, Microsoft cũng có thể phát hành Type Covers mới hơn cho Surface Go, có thể sẽ tích hợp đến bộ phận cảm biến vân tay trên bàn phím hay chậm chí là một nút Power kiểm soát Pin cho Surface Go. Tuy nhiên với một Type Cover của Surface Go hiện nay thì tôi cũng cảm thấy khá hài lòng để sử dụng rồi.

Phiên bản ARM

Đây là một khởi đầu khá khó khăn đối với Surface Go mặc dù tôi vẫn biết Surface nhỏ hơn sẽ sử dụng chip Intel, tuy nhiên tôi vẫn hy vọng rằng Microsoft trong tương lai gần sẽ cung cấp phiên bản Surface Go với chip ARM dành cho cho những người muốn có tuổi thọ pin tốt hơn Thật không may, nó sẽ không có tùy chọn như vậy cho Surface Go,điều này thực sự khá đáng tiếc.

Microsoft cũng cho biết thêm họ sẽ ra mắt phiên bản LTE của Surface Go vào cuối năm nay, và có lẽ với phiên bản này Microsoft cũng có thể sẽ tích hợp bộ xử ý ARM. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán của một số người.Hãy cùng chờ xem thông tin mới nhất của Microsoft cho vấn đề này nhé.

Vị trí chân đế góc mở rộng

Surface 3 có một chân đế  thực sự lỗi thời khi so sánh với bản lề của bất kỳ người anh nào của Surface 3. Vì thế tôi luôn mong có một sự cải tiến tốt hơn ở phần chân đế đối với một chiếc Surface nhỏ và đó cũng chính là điều mà Microsoft đã thực hiện trên Surface Go để cải thiện sản phẩm mới tốt hơn.

Cũng giống như Surface Pro 4 hiện tại, Surface Go có một chân đế có thể điều chỉnh gấp lại lên đến 165 độ, cho phép nó nằm gần như bằng phẳng mà không có bất kỳ góc chân đế bị khóa trong suốt.

Tích hợp Windows Hello

Windows Hello là một trong những tính năng mới tốt nhất đã được giới thiệu với Windows 10 vào năm 2015. Thật không may, Surface 3 lại không nhận được chức năng này khi Windows Hello đã được phát hành một vài tháng trước khi Windows 10 được hoàn thành, điều đó có nghĩa là nó không có bất kỳ phần cứng cần thiết để hỗ trợ Xác thực Windows Hello.Nhưng với phiên bản 10 inch mới ra mắt gần đây thì Surface Go tất nhiên sẽ được trang bị tính năng đặc biệt này.

surface go

Surface Go có hỗ trợ Windows Hello thông qua nhận diện khuôn mặt. Nhận diện khuôn mặt dễ dàng là cách tốt nhất để thực hiện xác thực sinh trắc học trên các thiết bị Windows 10. Nó rất nhanh,cực kỳ đơn giản, và thậm chí nó hoạt động theo bất kỳ hướng nào.

Có thể nói, Surface Go đáp ứng một số những kỳ vọng thiết thực cho người dùng. Đáng tiếc một điều rằng Microsoft có thể cải thiện được màn hình lớn hơn cũng như trang bị bộ vi xử lý ARM, tuy nhiên họ không làm.

Bình luận trên Facebook