Có bao nhiêu phiên bản Surface Pro 6 2018? Nên mua phiên bản nào để làm việc?

Surface Pro 6 là mẫu laptop ultrabook 2 trong 1, vừa là laptop, vừa là máy tính bảng nhỏ gọn, mạnh mẽ nhất của Microsoft ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều bạn có gửi inbox hỏi mình về việc tư vấn nên mua phiên bản Surface Pro 6 nào là tốt nhất? phiên bản cấu hình như nào là phù hợp với công việc văn phòng nhất? trong video ngày hôm nay, mình sẽ tư vấn cho các bạn nhé.

Về thiết kế, tính năng, màn hình bla bla thì mình sẽ không đề cập trong video này, vì các phiên bản Surface Pro 6 giống y hệt nhau, chỉ khác nhau duy nhất về CPU, RAM, ổ cứng SSD và card màn hình on trang bị cho các phiên bản option khác nhau mà thôi. Cụ thể như sau.

Chúng ta sẽ có 2 phiên bản core i5 8250U với 4 nhân và 8 luồng xung nhịp 1.6 – 3.4 GHz, tương ứng là mức RAM chỉ là 8gb, bộ nhớ trong SSD chỉ là 128gb hoặc 256gb, card đồ họa on intel UHD Graphics 620.
Còn với phiên bản Core i7 mạnh mẽ hơn là i7 8650U cũng là 4 nhân và 8 luồng , xung nhịp là 1.9 – 4.2 GHz. Mức RAM cho phiên bản i7 là 16gb, bộ nhớ trong SSD là 512gb hoặc 1 TB là cao cấp nhất, card đồ họa cũng là card on Intel UHD Graphics 620.

>>Có bao nhiêu phiên bản Surface Pro 6 2018? Nên mua máy nào để làm việc văn phòng?

Điểm qua thông số trên thì các bạn sẽ thấy, phiên bản i5 thì ram sẽ chỉ là 8 và bộ nhớ trong SSD sẽ ít hơn, còn phiên bản core i7 là ram lớn hơn và bộ nhớ trong lớn hơn. Còn về card hình on thì cả 2 đều giống nhau và không có sự khác biệt.

Phiên bản Surface nào đáng mua nhất hiện nay?

Câu hỏi là liệu nên mua phiên bản nào là tối ưu nhất? Thì cá nhân mình sẽ khuyên các bạn nên mua phiên bản core i5 là tối ưu nhất. Vì pro 6 được trang bị chip core i thế hệ thứ 8 đều có 4 nhân và 8 luồng, do đó mà sức mạnh tổng thể thực tế là không chênh lệch nhau quá nhiều. Cả i5 8250U và i7 8650U đều có mức giới hạn tiêu thụ điện năng TDP là 15W, tức là có thể thể i7 8650U đạt mức xung 4.2 GHz như theo lý thuyết được.
Có chăng thì i7 8650U có mức cache là 8MB, còn i5 8250U chỉ là 6MB, tức là bộ nhớ cache lớn thì giúp việc mở chuyển load đa nhiệm nhiều ứng dụng phản hồi nhanh, tức thì hơn, nhưng cũng không chênh lệch nhau nhiều lắm.
Trừ khi bạn cần 1 chiếc máy Surface mở nhiều tab trình duyệt, mở cùng lúc cả photoshop hay 1 vài phần mềm khác thì mới cần cân nhắc tới mức RAM 16gb trên phiên bản core i7.

Hiện tại giá của các máy Surface Pro 6 đã có sẵn ở SurfaceViet.vn – hệ thống phân phối Surface chính hãng ở Việt nam, các bạn có thể ghé thăm website để nhận thêm nhiều thông tin về giá bán cũng như quà tặng đi kèm. Nếu các bạn có câu hỏi gì thắc mắc cần mình giải đáp thì cứ comment ở phần phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook