Thay đổi chế độ sử dụng Surface từ laptop thành máy tính bảng

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt. Với các bạn sử dụng máy Surface vẫn quen với việc đặt máy nằm ngang để sử dụng như 1 chiếc laptop để làm việc. Tuy nhiên, với màn hình có cảm ứng nhanh nhạy cùng việc sử dụng hệ điều hành windows đầy đủ nên chúng ta hoàn toàn có thể cài được kho ứng dụng Android của Google CH Play và sử dụng máy ở chế độ máy tính bảng hoặc điện thoại với chế độ dựng đứng máy Orientation.

Việc thay đổi chế độ dựng đứng này cũng rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần xoay máy Surface của các bạn từ nằm ngang thành dựng đứng lên là lập tức máy sẽ tự xoay màn hình.
Nếu máy của bạn nào dựng đứng rồi mà vẫn không được như máy mình hiện tại, thì cũng không sao. Các bạn có thể tùy chỉnh khóa, xoay Orientation này được.

Surface-vietCác bạn vào cửa sổ windows. Tiếp theo gõ Settings. Sau đó chúng ta vào tiếp Display, ở phía bên phải, chúng ta tìm đến Orientation và tích vào chọn On.
Sau đó bạn có thể vào phần thông báo Notification của máy ở phía bên phải và thấy được biểu tưởng Rotation Lock. Tham khảo thêm các sản phẩm Surface Pro 6 2018 vừa ra mắt được phân phối bởi surface viêt

Surface-viet-2Khi bạn xoay máy đứng rồi và khóa lại thì máy sẽ giữ nguyên ở chế độ dựng đứng máy. Và chúng ta có thể sử dụng máy y hệt như 1 chiếc điện thoại phóng to, hay 1 chiếc máy tính bảng.
Hi vọng video này sẽ hữu ích với các bạn đang sử dụng máy Surface. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của Surface Việt.

Bình luận trên Facebook