Ai sẽ mua Surface Studio?

Được mệnh danh là một chiếc máy tính Mạnh – Đẹp – Độc, Surface Studio có mặt ở Việt Nam tạo nên một cơn sốt với những người yêu thích công nghệ. Vậy ai sẽ là những người mua Surface Studio?

Xem thêm:

Surface Studio có cấu hình thuộc dạng “khủng”, độ hiển thị cao ngất ngưởng, tới 13.5 triệu điểm ảnh. Đây là chiếc máy tính được thiết kế gọn gàng, bắt mắt, vuông thành sắc cạnh, màn hình mỏng nhất thế giới hiện nay. Và giá cũng thuộc dạng “nhất” luôn, với phiên bản dùng chip Core i7, giá tối thiểu 3.500$, chưa thuế. Về đến Việt Nam, chắc chắn Surface Studio có giá nhỉnh hơn

surface studio

Có lẽ Microsoft muốn định nghĩa ra một mảng thiết bị mới với Studio. Là một máy tính để bàn, nhưng có màn hình cảm ứng những 28 inch (to gấp 3 lần 1 máy tính bảng phổ thông), lại sử dụng được bút (như Wacom hay iPad Pro), Studio không thể coi là 1 máy tính bàn lai máy tính bảng thông thường được. Một thiết bị mới, đắt như thế, thường sẽ phải nhắm vào một phân khúc khách hàng chuyên dụng nào đó.

Qua những hình ảnh quảng cáo, có thể thấy Microsoft muốn tập trung vào người dùng thiết kế, nghệ sĩ, đồ họa chuyên nghiệp, những người được kỳ vọng sẽ sử dụng bút và màn hình cảm ứng làm công cụ làm việc đắc lực.

surface studio

Các họa sĩ “vẽ tay”, những người có nhu cầu vẽ và số hóa lập tức bức tranh, đa phần là những họa sĩ vẽ đại trà, công nghiệp, như là truyện tranh, hình minh họa, đăng báo.

surface mới

Các họa sĩ vẽ những tác phẩm hội họa giá trị cao, để trưng bày, bán, triển lãm, thì màn hình và bút cảm ứng không bao giờ có thể thay thế được toan thật, cọ thật và màu thật.

Với những người thiết kế công nghiệp, kiến trúc, rất khó tin họ đánh đổi các công cụ vẽ họa hình có trong các phần mềm thiết kế như Illustrator hay Autocad, để lấy cái bút và thước kẻ vẽ tay, kể cả là vẽ trên màn hình số hóa.

Tham khảo các sản phẩm Surface Studio có sẵn tại Surface Việt:

Bình luận trên Facebook