Nên mua phiên bản Surface Laptop nào để làm việc văn phòng hiện nay?

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt. Nhiều bạn yêu thích kiểu dáng laptop truyền thống đơn giản, nhưng vẫn toán nên sự cao cấp, sang trọng của Surface Laptop thường hay đặt câu hỏi cho mình, hiện nay có bao nhiêu phiên bản Surface Laptop và nên mua loại nào là tối ưu cho công việc nhất? Trong video này, hãy cùng mình khám phá nhé.

Đầu tiên là Surface Laptop 2017

Surface Laptop được ra mắt vào năm 2017 với 3 phiên bản Core M3, core i5 và core i7. Thế hệ thứ 2 là Surface Laptop 2 vừa được ra mắt trong năm 2018, với 2 phiên bản core i5 và core i7. Với phiên bản Core M3 thì mình sẽ không đề cập nhiều trong video này, bởi Cấu hình của phiên bản Surface Laptop Core M3 khá thấp, sức mạnh chỉ tương đương với 1 chiếc máy tính bảng và tương đương với các laptop phổ thông, nếu chỉ làm việc cơ bản lướt web youtube, facebook thì phiên bản Core M3 là tối ưu nhất trong tầm giá hiện nay.

 

surface-laptop-2Với các bạn mua Surface Laptop chắc chắn sẽ thiên về làm việc nhiều hơn, vì tên máy là Laptop nên chắc chắn rồi, hướng tới người dùng đòi hỏi cao hơn thay vì chỉ dùng 1 chiếc máy như 1 chiếc máy tính bảng.
Với phiên bản Surface Laptop core i5 7300U chỉ có 2 nhân và 2 luồng xử lý. Với phiên bản core i7 7660 là 2 nhân và 4 luồng xử lý.

Surface laptop 2 2018 có gì nổi bật

Đặc biệt hơn, với phiên bản Surface Laptop 2 2018 mới nhất được trang bị core i5 8250U với tận 4 nhân và 8 luồng xử lý. Với phiên bản core i7 8650U hiện tại Microsoft chưa sản xuất bán chính thức, dự kiến vào giữa năm 2019 thì Surface Laptop 2 phiên bản core i7 mới được bán chính thức.

>>Các laptop này có thể thay thế được Surface Laptop 2 2018 không?


Sau hơn 1 năm trải nghiệm và dùng các máy Surface Laptop, mình cũng tổng hợp các bài đánh giá của các trang công nghệ lớn về Surface thì có được điểm số Single Core – điểm đơn nhân và điểm Multi Core – điểm số đa nhân. Giải thích ngắn gọn cho các bạn là với các tác vụ nhẹ nhàng, hay mở 1 app cần load tốc đọo thì điểm Đơn nhân càng cao càng tốt. Còn với các bạn làm việc nặng như video đồ họa, edit ảnh, video, render xuất hình ảnh thì điểm số đa nhân càng cao càng tốt.
Với Surface Laptop core i5 điểm số đơn nhân và đa nhân lần lượt là  3725 và 7523 điểm.
Với bản i7 7660U lần lượt là 4714 và 9535 điểm.
Với Surface Laptop 2 core i5 2018 8250U là 4203 và 13.233 điểm.
Qua đó có thể thấy, nếu chỉ sử lý các tác vụ căn bản thì Surface Laptop bản i7 vẫn nhanh hơn kha khá so với bản i5. Chắc chắn rồi, i7 kiểu nhỉ cũng nhỉnh hơn đơn nhân. Về khoản đa nhân mở các tác vụ nặng thì thế hệ vị xử lý mới trên Laptop 2 với 4 nhân và 8 luồng đã cho thấy sức mạnh vượt trội, gần gấp đôi i5 thế hệ Surface Laptop đầu tiên và cũng nhỉnh hơn tới gần 50% so với thế hệ i7 đời trước.

Vậy đâu là chiếc Surface laptop phù hợp với bạn nhất?

Với các bạn thiên về làm video đồ họa thì nên cân nhắc tới phiên bản Surface Laptop bản i7 7660U hoặc phiên bản Laptop 2 2018 mới nhất core i5 8250U. Bạn hay phải render video, ảnh thì nên chọn Laptop 2. Còn nếu chỉ cần mở load chạy ứng dụng, edit video hình ảnh nhanh tốc độ nhẹ nhàng thì Surface Laptop bản i7 với điểm đơn nhân sẽ là 1 sự lựa chọn tối ưu nhất. Với phiên bản Core i5 Surface Laptop thế hệ đầu tiên hơn với các tác vụ văn phòng cơ bản nhiều hơn là dùng để làm video đồ họa.

Hiện tại, tất cả các mẫu máy Surface Laptop đều được bán chính hãng tại Surfaceviet.vn. Nếu các bạn quan tâm tới các máy Surface Laptop thì hãy ghé thăm các cửa hàng của hệ thống Surface việt để trải nghiệm và cảm nhận về sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cấu hình Surface pro 6 mới ra mắt
Các bạn quan tâm tới chủ đề gì về Surface Laptop thì hãy comment ở phần phía dưới nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook