So sánh Surface Laptop với các đối thủ cùng phân khúc

Surface Laptop – chiếc laptop thiết kế vỏ sò truyền thống đầu tiên của Microsoft đã được bán ra với mức giá từ $999 và đắt nhất là $2199. Trong cùng phân khúc laptop cao cấp này thì Surface Laptop có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, như Dell với dòng XPS 13, HP Spectre x360 13t và Apple MacBook. Vậy với mức giá cao như vậy, chúng ta có gì ở Surface Laptop so với những mẫu máy còn lại và có nên mua Surface Laptop

Xem thêm:

Surface Laptop được Microsoft nhấn mạnh về yếu tố “craftmanship” tức được thiết kế và hoàn thiện thủ công. Máy có 4 màu vỏ độc đáo gồm đỏ Burgundy, xám Platinum, xanh Cobalt và vàng Graphite. Ngoài lớp vỏ nhôm được chế tác tinh xảo với độ mỏng 14,4 mm, trọng lượng 1,2 kg thì nội thất của Surface Laptop được hoàn thiện bằng chất liệu vải Alcantara cao cấp. Microsoft cho biết lớp vải này sẽ mang lại cảm giác sang trọng, ấm áp hơn khi đặt tay sử dụng và bề mặt vải sợi cũng đã được xử lý để không bị thấm nước, dễ dàng lau chùi.

surface laptop

So sánh Surface Laptop với các đối thủ có cùng phân khúc về giá khoảng 1000 USD

Đây là mức giá rẻ nhất cho Surface Laptop và cũng rất hợp lý cho một chiếc máy có thiết kế, chất liệu chế tạo và hoàn thiện cao cấp như Surface Laptop. Tuy nhiên, để đổi lấy ngoại hình cao cấp thì cấu hình cũng thấp nhất với Core i5, 4 GB RAM và bộ nhớ 128 GB. Nếu anh em chỉ cần dùng làm việc văn bản, lướt web, giải trí nhẹ nhàng thì cấu hình này vừa đủ. Trong khi đó chúng ta vẫn có màn hình 13,5″ độ phân giải 2256 x 1504 px. công nghệ PixelSense, tỉ lệ 3:2 và hỗ trợ cảm ứng đa điểm dùng với bút Surface Pen và núm xoay Surface Dial. Surface Laptop được cài sẵn Windows 10 S và khi cần có thể nâng cấp miễn phí lên 10 Pro trong năm đầu.

so sánh surface laptop

Trong khi đó ở tầm giá này, Dell XPS 13 cũng có cấu hình tương tự với vi xử lý Core i5, dung lượng RAM lớn hơn với 8 GB, ổ lưu trữ 128 GB và chạy Windows 10 Home. Tương tự HP Spectre x360 13t cũng có cấu hình Core i5, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 256 GB tốc độ cao, Windows 10 Home. Riêng Apple thì ở tầm giá $999 chỉ có MacBook Air, cũng chạy Core i5, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 128 GB. Tuy nhiên, MacBook Air không còn được Apple nâng cấp nên phiên bản mới nhất của dòng máy này cũng chỉ dùng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 (Broadwell) trong khi cả 3 mẫu máy còn lại đều dùng vi xử lý thế hệ 7 (Kaby Lake).

Nhưng cả 3 mẫu máy vừa nêu đều thua Surface Laptop ở khoảng màn hình. Dell XPS 13 dùng màn hình viền mỏng InfinityEdge không cảm ứng, độ phân giải FHD 1080p, HP Spectre x360 13t là máy tính convertible nên hỗ trợ cảm ứng đa điểm, độ phân giải FHD, còn MacBook Air thì dùng màn hình TN với độ phân giải chỉ 1440 x 900 px. Như vậy ở tầm giá này thì Surface Laptop mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Thế nhưng dung lượng RAM khá ít ỏi và cũng không thể nâng cấp được khiến chúng ta phải suy nghĩ, chọn thiết kế, màn hình hay hiệu năng?

So sánh Surface Laptop với các dòng máy khác ở tầm giá $1300 – 1400 

Phiên bản tiếp theo của Surface Laptop nằm ở tầm giá $1299 và chúng ta vẫn có thiết kế đó, màn hình đó nhưng cấu hình tốt hơn với 8 GB RAM và 256 GB bộ nhớ lưu trữ. Phiên bản này sẽ hợp lý hơn cả bởi chúng ta sẽ không phải đánh đổi nhiều về hiệu năng. Cùng mức giá thì HP Spectre x360 13t có cấu hình tốt hơn với Core i7 và màn hình cảm ứng UHD. Dell XPS 13 giá $1349 thì bạn sẽ có Core i7-7560U với GPU Intel Iris Plus 640, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 256 GB, Riêng MacBook Air với thiết lập cho mức giá $1349 thì bạn cũng chỉ có Core i7-5650U, 8 GB RAM và 256 GB ổ lưu trữ, màn hình vẫn không khác gì phiên bản rẻ nhất.

 so sánh surface laptop

Nhìn chung ở tầm giá này Surface Laptop mang lại cho bạn sự cân bằng về hiệu năng lẫn thiết kế, chất lượng màn hình vẫn là trang bị sáng giá nhất. Nếu bạn cần hiệu năng nhiều hơn thì Dell XPS 13 là chiếc máy mạnh nhất, nếu cần màn hình phân giải cao hơn thì HP Spectre x360 13t có màn hình UHD cảm ứng và còn ngon hơn cả Surface Laptop khi HP tặng kèm luôn bút cảm ứng, riêng Surface Laptop thì trong tất cả các phiên bản giá từ rẻ tới đắt nhất thì Surface Pen vẫn bán rời.

Tầm giá $1500 – $1700

Nếu leo lên tầm giá $1500 – $1600 thì lúc này, Surface Laptop sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng với 4 đối thủ khi có thêm MacBook Pro 13 2016 phiên bản không Touch Bar. $1600 cho Surface Laptop chúng ta có vi xử lý Core i7, vi xử lý đồ họa tích hợp Iris Plus 640, 8 GB RAM và 256 GB bộ nhớ lưu trữ. Cấu hình này đủ mạnh để bạn có thể làm việc và giải trí với game online. Tuy nhiên hãy nhìn vào những đối thủ khác, Dell XPS 13 với giá rẻ hơn $100 cho dung lượng lưu trữ gấp đôi, CPU cũng mạnh hơn. Tương tự HP Spectre x360 13t cũng có cấu hình còn tốt hơn khi có gấp đôi dung lượng RAM và SSD, chưa kể là màn hình UHD cảm ứng.

so sánh surface laptop

Riêng MacBook Air phiên bản đắt nhất hiện còn bán là $1459 cũng chỉ có Core i7-5650U, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 512 GB và màn hình thì không thay đổi. Do đó chúng ta sẽ so với MacBook Pro 13 2016 phiên bản không Touch Bar với mức giá rẻ nhất là $1499, ở tầm giá này thì MacBook Pro 13 2016 được trang bị Core i5-6360U (Skylake) đi kèm với vi xử lý đồ họa Iris 540, 8 GB RAM, 256 GB ổ lưu trữ, màn hình Retina với độ phân giải 2560 x 1600 px không cảm ứng. Tham khảo giá Bán Surface book cũ tại Hcm

Như vậy nếu đầu tư để lấy cấu hình thì ở tầm giá này, Surface Laptop kinh tế hơn so với MacBook Pro 13 2016 không Touch Bar. Tuy nhiên, kinh tế nhất vẫn là HP Spectre x360 13t với cấu hình chạm nóc, dung lượng lưu trữ thoải mái, màn hình cũng cảm ứng phân giải đến 4K không hề thua kém màn hình PixelSense trên Surface Laptop.

Tầm giá trên $2199

Ở tầm giá này thì HP Spectre x360 13t rơi đài bởi có build đến cấu hình cao nhất đi nữa vẫn rẻ hơn, dừng ở $1859. Trong khi đó Dell XPS 13 Touch với cấu hình cao nhất sẽ có giá $2374. Thử so sánh về cấu hình thì Surface Laptop lúc này có cấu hình rất tốt với Core i7, vi xử lý đồ họa Iris, 16 GB RAM, 512 GB bộ nhớ lưu trữ. Dell XPS 13 Touch cũng sẽ có cấu hình cao nhất với dung lượng lưu trữ đến 1 TB. Ngoài ra chiếc máy sẽ có thêm cảm biến vân tay một chạm. Riêng MacBook Pro 13 2016 thì phiên bản $2199 sẽ bổ sung thanh cảm ứng Touch Bar với Touch ID, CPU vẫn là Core i5 nhưng là phiên bản có xung cao hơn, bộ nhớ RAM 16 dùng loại RAM DDR4-2133 MHz, SSD 512 GB.

so sánh surface laptop

Hiển nhiên khi bạn đã quyết định bỏ ra hơn $2000 để mua một chiếc laptop dạng sang chảnh thì lúc này cấu hình là thứ bạn không còn để mắt tới nữa bởi chắc chắn sẽ là cấu hình mạnh nhất. Điều quyết định sẽ là thiết kế, tính năng và thương hiệu. Surface Laptop có thiết kế đẹp, MacBook Pro 13 2016 cũng đẹp và Dell XPS 13 Touch cũng rất đẹp, vậy nếu là anh em thì anh em chọn chiếc máy nào trong tầm giá này?

Những yếu tố khác …

Nãy giờ chúng ta chỉ mới so sánh về cấu hình và màn hình, còn rất nhiều thứ khác tác động đến quyết định của bạn như độ mỏng, trọng lượng, thời lượng pin, cổng kết nối, tính năng khác. Chi tiết hơn trong bảng dưới đây:

so sánh surface laptop

Như vậy có thể thấy Surface Laptop nhỏ gọn và tiện đem theo nhất. Tuy nhiên, số lượng cổng kết nối trên chiếc máy này lại quá hạn hẹp. Microsoft chỉ trang bị cho máy đúng 1 cổng USB 3.0 chuẩn A, jack âm thanh và cổng trình xuất mini DisplayPort. Không có bất cứ cổng USB-C nào nên Surface Laptop cũng không hỗ trợ Thunderbolt 3. Microsoft từng giải thích rằng USB-C vẫn chưa ổn định, chưa đủ độ chín để có thể trang bị thay thế cho USB-A nhưng rõ ràng khi so sánh với những chiếc máy trên, nhất là ở tầm giá cao như vậy thì Surface Laptop tỏ ra đuổi sức.

nếu anh em có ý định mua Surface Laptop thì sẽ biết phải chọn phiên bản nào cho hợp lý. Cá nhân mình sẽ chọn phiên bản tầm giá $1299 nếu mua Surface Laptop bởi đây là phiên bản ít phải đánh đổi nhất. Nhưng nếu anh em có nhu cầu sử dụng nhiều hơn mà vẫn cần một thiết kế gọn nhẹ thì Dell, HP hay Apple đều cho giải pháp tốt hơn ở cùng tầm giá.

Nguồn: tinhte.vn

Tham khảo các mẫu sản phẩm Surface Laptop đẹp tại Surface Việt: https://surfaceviet.vn/surface-laptop

Thông tin liên hệ chi tiết:

♦ STORE 1: LEVEL 3, 152 VŨ PHẠM HÀM, CẦU GIẤY, HÀ NỘI.
♦ 
STORE 2: LEVEL 3, THOÁNG VIỆT BUILDING, 43/4 THÀNH THÁI, Q.10, TP. HỒ CHÍ MINH.

Hotline: 01234.82.1988
Email: surfaceviet@gmail.com

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

Cùng chuyên mục

TRẦM TRỒ TRƯỚC THIẾT KẾ NGUYÊN BẢN CỦA MICROSOFT SURFACE

Microsoft đã tạo ra một trang web cho giao diện Surface nguyên bản mà không cần phô trương quá nhiều. Những gì bạn cần biết Microsoft đã ra mắt một trang web dành cho giao diện Surface nguyên bản lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Trang web…

surface-pro-7-chinh-hang

Surface Pro 7 sẽ có một chiếc Surface Pen mới độc đáo?

Microsoft vẫn rất kín tiếng về các sản phẩm Surface sắp ra mắt của mình, nhưng một bằng sáng chế được nộp gần đây cho thấy có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy một chiếc Surface Pen mới độc đáo. Được phát hiện bởi Windows Latest, một bằng sáng chế có tên “Stylus Capsule”…

Microsoft bí mật khoe laptop màn hình kép Surface Centaurus

Microsoft đã giới thiệu thiết bị màn hình kép Surface mới cho nhân viên trong công ty, có khả năng đó là thiết bị đã được đồn đoán thời gian gần đây – có tên mã là Centaurus – có thể sẽ sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2019. Theo Trang The Verge, Microsoft…

surface-laptop-3-moi-ra-mat

Điểm qua ba tính năng quan trọng trên Surface Laptop 3 mới của Microsoft 

Cũng như Surface Book và Surface Pro, Microsoft dự kiến ​​sẽ cập nhật Surface Laptop vào cuối năm nay. Kể từ khi phát hành Surface Laptop 2 vào tháng 10 năm ngoái, sức cạnh tranh của nó đã khôi phục lại sự hấp dẫn của máy tính xách tay chạy Windows 10. Surface Laptop 3…

Top 8 laptop 15 inch tốt nhất năm 2019

Máy tính xách tay 15 inch là một thiết bị có kích thước hoàn hảo và Surface Book 2 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó có màn hình cảm ứng tuyệt đẹp với tỷ lệ khung hình 3: 2, có thể tách rời khỏi phần chính của khung máy để sử dụng…