So sánh Surface Pro 6 2018 và iPad Pro 2018 – giá 799$ nên mua máy nào?

Surface Pro 6 2018 và iPad Pro 2018 đều là các sản phẩm ultrabook mới nhất của Microsoft và Apple nhằm đánh vào phân khúc làm việc văn phòng. Các thiết bị iPad 7.9 hay 9.7 inch trước đây vốn làm mưa làm gió là phân khúc tablet máy tính bảng. Khi mà các thiết bị điện thoại smartphone có màn hình ngày càng lớn hơn, khiến người dùng máy tính bảng bị tụt giảm.

Do đó mà Apple quyết tâm nâng cấp các thiết bị Ipad của mình lên màn hình 11 và 12.9 inch nhằm chuyển hướng sang phân khúc khách hàng doanh nghiệp, nơi mà các thiết bị Surface đang làm mưa làm gió trong gần 5 năm qua. Vậy iPad Pro với giá bán 799 $ cho bản 11 inch và 999$ cho bản 12,9 inch thì liệu iPad Pro 2018 có đủ sức thay thế Surface Pro 6 2018 không? Hãy cùng Surface Việt khám phá trong video ngày hôm nay nhé.

surface-pro-6-gia-re

So sánh giá Surface Pro 6 với iPad

Đầu tiên về mức giá Surface Pro 6 có giá bán phiên bản cơ bản nhất là core i5, ram 8 và ssd 128gb với giá chỉ 799$. Với phiên bản full option cấu hình là chip i7 ram 16gb và ổ cứng 1 TB SSD thì giá lên tới 2099$. Với các bạn xác định mua máy thiên về công việc văn phòng cơ bản như office excel, word, trình chiếu slide power point, mở chorme lướt web thì chỉ cần dùng phiên bản cơ bản Surface Pro 6 là phù hợp nhất. Microsoft rất khôn khéo khi đưa ra rất nhiều option cho người dùng Surface Pro 6.

Nếu bạn thiên về làm video đồ họa, cần 1 chiếc máy laptop có cấu hình đủ mạnh mẽ hơn mà lại vẫn thích thiết kế nhỏ nhỏ thì rõ ràng option max cấu hình i7 của Pro 6 là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

>>Surface Pro 6 sản phẩm đáng mơ ước mới của Microsoft

Với iPad Pro 2018 thì chúng ta chỉ có 2 sự lựa chọn là màn hình 11 inch và 12.9 inch với RAM 4gb.
Mặc dù hệ điều hành iOS trên iPad luôn nổi tiếng là sự tối ưu về trải nghiệm người dùng và các app ứng dụng nên không cần nhiều dung lượng RAM là hoàn toàn đúng.
Tuy nhiên, với các bạn làm việc văn phòng, thiên về các ứng dụng office bản full đầy đủ tính năng như trên PC thì iPad lại không làm được.

Các ứng dụng trên hệ điều hành của Pro 6 với iPad

Bởi kho ứng dụng của iOS dành cho các app này là phiên bản rút gọn Mobile tương tự như iPhone. Nếu iPad chạy hệ điều hành Mac OS tương tự như các máy Macbook thì có lẽ sẽ là 1 điểm cộng lớn của Apple.
Với việc dùng hệ điều hành iOS dành cho các thiết bị mobile nên các thao tác làm việc copy paste soạn thảo văn bản khá chậm so với chạy hệ điều hành PC như Mac OS hoặc windows.
Với Surface Pro 6 thì lại khác, máy được trang bị sẵn hệ điều hành windows 10 Pro bản quyền nên tất cả các app ứng dụng đều là phiên bản full tính năng như trên các máy tính bàn PC.
Ví dụ như bộ sản phẩm thiết kế đồ họa Adobe, nếu như trên iPad chỉ là phiên bản mobile, kho ứng dụng iOS giới hạn app ứng dụng cho mobile nên Adobe Photoshop trên iPad thực sự rất tù túng. Tham khảo thêm Surface laptop giá rẻ tại Surface việt
Còn với Surface Pro 6 2018 thì khác, chúng ta vẫn có thể dễ dàng cài đặt Adobe Photoshop full tính năng như các máy PC. Rõ ràng đây là điểm cộng lớn của Pro 6. Thiên về công việc, Pro 6 vẫn lợi thế hơn hẳn iPad Pro 2018 về mặt hệ điều hành.
iPad vẫn chạy iOS thì vẫn chỉ được coi là 1 máy tính bảng, chứ chưa thể trở thành 1 chiếc laptop 2 trong 1 như Surface được.

surface_Pro_6-chinh-hangĐiểm cộng của iPad Pro 2018 chính là việc được trang bị cổng USB type C giúp mở rộng kết nối với các thiết bị ngoại vị nhiều hơn. Pro 6 chỉ được trang bị cổng usb 3.1 truyền thống. Tuy nhiên, iPad Pro chỉ có phụ kiện mặc định kèm theo máy là bút Apple pen, các thiết bị ngoại vị như chuột hay bàn phím đều rất khó tương tích và kết nối với iPad.

Với Surface Pro 6 2018 thì khác, Microsoft  đã có cả 1 hệ sinh thái các thiết bị ngoại vị như chuột Surface Mouse, bút Surface Pen, bàn phím Type cover đều kết nối nhanh, gọn với Pro 6 2018, không những vậy, do chạy hệ điều hành windows phổ biến nên các thiết bị ngoại vi từ bên thứ 3 như logitech, lenovo, razer, Dell … đều có thể dễ dàng tương thích kết nối với Surface Pro 6.

Rõ ràng, với các bạn thiên về công việc văn phòng là chính thì Surface Pro 6 2018 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo trong năm 2019. Với iPad pro 2018, có lẽ Apple vẫn cần phải nâng cấp hệ điều hành và cải thiện hệ sinh thái phụ kiện thì mới có thể theo kịp Surface Pro. Hiện tại, tất cả các máy Surface Pro 6 chính hãng đều đang được bán tại hệ thống cửa hàng Surface Việt. Nếu các bạn quan tâm tới Pro 6 thì hãy truy cập website surfaceviet.vn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook