Sự khác biệt giữa Surface Pro và Surface Laptop

Surface ProSurface Laptop đều là những thiết bị mới của Microsoft. Mặc dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop lại hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà nên chọn chiếc Surface thích hợp.

Xem thêm:

Theo đánh giá, với giá khoảng gần 30 triệu đồng, bạn sẽ có một chiếc laptop chạy Windows 10S – phiên bản rút gọn tối ưu về hiệu suất, phần mềm và tiết kiệm pin so với Windows 10. Ngược lại, Surface Pro là bản nâng cấp của Surface Pro 4 cách đây 2 năm, thiết bị 2-trong-1 có thể linh hoạt chuyển đổi thành laptop hoặc tablet tùy theo nhu cầu người dùng. Dù có cấu hình khá tương đồng nhưng Surface Pro và Surface Laptop hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt của Surface Pro và Surface Laptop cho những ai đang phân vân không biết nên chọn máy nào.

Nhìn qua Surface Laptop và Surface Pro trông khá giống nhau, nhưng với kích thước màn hình 13.5 inch, Surface Laptop lớn hơn đôi chút so với Surface Pro màn hình 12.3 inch.

surface pro và surface laptop (14)

Cả 2 đều chạy Windows 10. Nếu chuyển sang từ macOS, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

surface pro và surface laptop

Với Surface Pro, dù được quảng cáo là thiết bị thay thế laptop, nhưng bản thân nó chỉ là một chiếc tablet với bàn phím Type Cover bán rời. Nếu đã có Type Cover cho Surface Pro 4, bạn hoàn toàn có thể dùng nó với Surface Pro mới mà không cần mua lại.

surface pro và surface laptop (2)

Surface Pro sẽ trở thành laptop khi được gắn với bàn phím Type Cover, với chân chống kickstand để giữ màn hình luôn đứng.

surface pro và surface laptop (3)

Với thiết kế chắc chắn cùng chân đế linh hoạt, Surface Pro hoàn toàn có thể dùng để vẽ vời hoặc ghi chú với bút cảm ứng Surface Pen. Nếu thấy vướng víu, có thể gỡ Type Cover để dùng như một chiếc tablet thông thường.

surface pro và surface laptop (4)

Còn Surface Laptop đơn giản chỉ là một chiếc laptop. Với 20- 30 triệu đồng, bạn sẽ có một chiếc laptop cao cấp ra đời để cạnh tranh với MacBook của Apple.

Dù có thiết kế cao cấp, nhưng bàn phím của Surface Laptop lại dùng chất liệu vải, do đó rất dễ bám bẩn và khó lau chùi, mặc dù chất liệu này hoàn toàn không thấm nước

surface pro và surface laptop (7)

Surface Laptop có nhiều màu sắc thời trang. Đây cũng là một trong những ưu điểm của Surface Laptop thu hút khách hàng.

surface pro và surface laptop (8)

Surface Laptop dễ dàng nằm gọn gàng trên đùi khi làm việc. Tuy nhiên, điều này thực sự hơi khó chịu với Surface Pro. Nếu muốn Surface Pro đứng trên đùi, bạn phải thật khéo léo và ngồi yên để không làm rớt máy.

surface pro và surface laptop (9)

Vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất? Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thường ngày của từng khách hàng. Surface Pro là một chiếc tablet mỏng nhẹ, thích hợp để di chuyển, vẽ vời trên màn hình cảm ứng hoặc cần chuyển đổi linh hoạt giữa tablet để giải trí và laptop để làm việc. Còn Surface Laptop là đối thủ của dòng MacBook. Dù không có tính di động, linh hoạt và màn hình cảm ứng như Surface Pro, nhưng Surface Laptop sẽ phù hợp với đa số người dùng cần một thiết bị đơn giản, truyền thống cho nhu cầu làm việc, học tập thường ngày.

Tham khảo các mẫu Surface Pro và Surface Laptop cung cấp bởi Surface Việt tại: https://surfaceviet.vn

Business Insider

Cùng chuyên mục

TRẦM TRỒ TRƯỚC THIẾT KẾ NGUYÊN BẢN CỦA MICROSOFT SURFACE

Microsoft đã tạo ra một trang web cho giao diện Surface nguyên bản mà không cần phô trương quá nhiều. Những gì bạn cần biết Microsoft đã ra mắt một trang web dành cho giao diện Surface nguyên bản lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Trang web…

surface-pro-7-chinh-hang

Surface Pro 7 sẽ có một chiếc Surface Pen mới độc đáo?

Microsoft vẫn rất kín tiếng về các sản phẩm Surface sắp ra mắt của mình, nhưng một bằng sáng chế được nộp gần đây cho thấy có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy một chiếc Surface Pen mới độc đáo. Được phát hiện bởi Windows Latest, một bằng sáng chế có tên “Stylus Capsule”…

Microsoft bí mật khoe laptop màn hình kép Surface Centaurus

Microsoft đã giới thiệu thiết bị màn hình kép Surface mới cho nhân viên trong công ty, có khả năng đó là thiết bị đã được đồn đoán thời gian gần đây – có tên mã là Centaurus – có thể sẽ sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2019. Theo Trang The Verge, Microsoft…

surface-laptop-3-moi-ra-mat

Điểm qua ba tính năng quan trọng trên Surface Laptop 3 mới của Microsoft 

Cũng như Surface Book và Surface Pro, Microsoft dự kiến ​​sẽ cập nhật Surface Laptop vào cuối năm nay. Kể từ khi phát hành Surface Laptop 2 vào tháng 10 năm ngoái, sức cạnh tranh của nó đã khôi phục lại sự hấp dẫn của máy tính xách tay chạy Windows 10. Surface Laptop 3…

Top 8 laptop 15 inch tốt nhất năm 2019

Máy tính xách tay 15 inch là một thiết bị có kích thước hoàn hảo và Surface Book 2 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó có màn hình cảm ứng tuyệt đẹp với tỷ lệ khung hình 3: 2, có thể tách rời khỏi phần chính của khung máy để sử dụng…