Surface Pro 6 có hỗ trợ Thunderbolt 3 hay USB-C không?

Một sự kiện do Microsoft tổ chức vào đầu tháng 10 vừa qua dự kiến sẽ đem lại những điều bất ngờ cho người tiêu dùng với những bản update, nâng cấp mới. Nhiều người đồn đoán về sự xuất hiện với các dòng sản phẩm bề mặt màu đen mới, cùng với đó là những chiếc máy sẽ được Microsoft tích hợp cổng USB-C hay thunderbolt 3. Tuy nhiên lại một lần nữa Microsoft lại khiến nhiều người thất vọng khi lại dứt khoát không thêm cổng kết nối trên vào sản phẩm của mình

Tại sao không có USB-C hoặc Thunderbolt 3 trên Surface Pro 6?

Microsoft đã bị chỉ trích một cách rộng rãi vì không bao gồm kết nối USB-C băng thông cao trong dòng Surface Pro hoặc Surface Laptop trong một thời gian, cho đến nay USB-C chỉ được trang bị trên Surface book 2 và Surface Studio 2 mà thôi. Vậy đâu là lý do mà Microsoft không trang bị nó trên Surface Pro 6 tương tự như của Laptop 2. Microsoft vẫn đang có xu hướng đánh giá cao cổng Surface Connect độc quyền của riêng mình cho các cổng USB bổ sung, màn hình ngoài và các trạm lắp ghép, chẳng hạn như Surface Dock của Microsoft .

surface_Pro_6

Trong trường hợp này của Pro 6, sự thiếu sót của Thunderbolt 3 là đang làm nhiều người cảm thấy khó chịu, và không thoải mái vì Pro 6 sẽ có ích  nhiều hơn hầu hết các thiết bị từ một GPU chuyên dụng bên ngoài, như Razer Core .

USB-C và Thunderbolt 3 tốn kém hơn trong khâu thiết kế so với các cổng kết nối USB thông thường, đặc biệt vì nó yêu cầu sự kết hợp phức tạp giữa các yếu tố của Pro 6 và Laptop 2, đó là các bản cập nhật phần cứng mới. Cuối cùng, Microsoft sẽ không thể bỏ qua sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là bây giờ khi mà Intel đã loại bỏ phí cấp phép cho Thunderbolt 3 để giúp thúc đẩy việc áp dụng.

Surface Pro 6 là một thiết bị 2-trong-1 tuyệt đẹp nhỏ gọn và vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên nếu như chiếc Laptop này được trang bị thêm cổng kết nối USB type C hay Thunderbolt 3 thì có lẽ nó sẽ được đông đảo người dùng hơn nữa tin và sử dụng sản phẩm này bất kể, nhưng nếu bạn cần USB-C và Thunderbolt 3.

Lựa chọn thay thế tốt nhất

Có lẽ trong thời gian tiếp theo, có thể Microsoft sẽ cân nhắc về vấn đề có cho USB C và Thunderbolt 3 ứng dụng vào tất cả các sản phẩm của mình không chứ không thể quá dứt khoát cho  Pro 6, hay Surface book như vậy được. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm một chiếc máy tính bảng 2 trong 1 sử dụng hệ điều hành Windows thì Dell Xps 13 2-in-1 hay HP Spectre x360 có thể là một sự lựa chọn thay thế tạm trước khi chờ đợi sản phẩm Surface USB-C Pro  ra mắt trong tương lai gần.

Bình luận trên Facebook