Microsoft Centaurus: Thông số kỹ thuật đầu tiên bị rò rỉ trên Bề mặt hiển thị kép

Microsoft được cho là đã giới thiệu một dự án trong phạm vi nội bộ vài tuần trước. Đây có lẽ là một thiết bị Surface hai màn hình trong tương lai. Một thông tin khác cho biết nó có thể sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2020.

Rất nhiều thông tin đã bị rò rỉ về thông số kỹ thuật được cho là của Microsoft Centaurus. Báo cáo lấy nguồn dữ liệu từ công ty phân tích IHS Markit và được đăng trên tạp chí kinh doanh Forbes. Dù vậy, để có được thông tin chính xác, chúng ta vẫn nên chờ xác nhận từ Microsoft. 

Màn hình hiển thị

Microsoft Centaurus sẽ có hai màn hình, ở giữa là một bản lề cho phép gập mở như máy tính xách tay chuyển đổi hiện đại. Theo thông tin có sẵn, công ty sẽ sử dụng hai màn hình 9 inch ở định dạng 4: 3 với độ phân giải 1440 x 1920 mỗi màn hình. Mở ở chế độ máy tính bảng, hai màn hình nên có đường chéo 13 inch.

Microsoft Centaurus

Bộ xử lý

Như thông tin trước đây, Surface màn hình kép của Microsoft không được cung cấp bởi bộ xử lý ARM. Thay vào đó, công ty đang thử nghiệm Surface Pro 7 với Windows 10 ARM, được cho là có tên mã là Excalibur.

Đối với Centaurus, có thể sẽ sử dụng bộ xử lý Intel 10nm Lakefield. Các chip Lakefield mới tích hợp nhiều thành phần và được thiết kế để giúp thiết kế phần cứng dễ dàng hơn cho Microsoft.

Microsoft lẽ ra nên xem xét các concept và những mong muốn thực tế, như nhiều báo cáo đã đề xuất, phần mềm sẽ không chạy trên Centaurus Windows 10. Thay vào đó, Windows Core OS sẽ là nền tảng của hệ thống và Microsoft cũng sẽ lên kế hoạch cho thiết bị mới này, đó sẽ là cơ sở cho hoạt động của nó.

Microsoft Centaurus ra mat

Các nhà phân tích cho rằng Microsoft muốn sản xuất và bán từ 30.000 đến 40.000 thiết bị. Một bài thuyết trình có thể diễn ra vào tháng Mười năm nay.

Bình luận trên Facebook