Ai là nhà sản xuất Laptop PC lớn nhất hiện nay? Microsoft Surface chiếm bao nhiêu thị phần

Ngay sau kỷ nghỉ lễ năm mới 2018, đầu năm 2019, các nhà phân tích đã thống kê được sự khởi sắc của thị trường PC, laptop tăng trưởng trở lại sau hơn 6 năm tụt giảm thị phần bởi sức hút mạnh mẽ thì mảng smartphone và tablet đến từ các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bảng Apple với iOS hay Android với Samsung, Xiaomi, Huawei.

Các hãng sản xuất Laptop PC vẫn tăng trưởng nhẹ

Theo ước tính của các nhà phân tích tại IDC, thị trường PC trong năm 2018 đã tăng trưởng nhẹ 0,7% trong quý 4/2018,. Với hơn 70.6 triệu thiết bị PC, laptop được bán ra trên toàn câu. Mức độ tăng trưởng trong cả năm 2018 chỉ là 0,2 % trong đó mảng Laptop vẫn tiếp tục đà tăng trưởng mạnh với sự trỗi dậy của trào lưu laptop gaming, hay laptop với viền màn hình siêu mỏng.
Thay vì tập trung các công nghệ vào smarphone, các nhà sản xuất PC, laptop cũng dần chạy đua về công nghệ. Nếu cách đây 3-4 năm, việc sở hữu 1 chiếc laptop gaming để chơi được gaming đồ họa fullHD, 2K đỉnh cao thì bạn có thể sẽ phải bỏ ra tới 2000 – 5000 USD. Bạn có thể tham khảo thêm các bài đánh giá Surface Pro 6 mới ra mắt tại Surface việt

Hay việc sở hữu các mẫu máy ultrabook văn phòng nhỏ gọn như Dell XPS tràn viên, hay các máy Surface Pro thế hệ trước, người dùng cũng sẽ phải bỏ ra 1 hầu bao tương tự. Đến nay, năm 2019 thì đã hoàn toàn khác. Các mẫu máy tính laptop, PC ngày càng phát triển với tốc độ chóng mắt.

>>Ai là nhà sản xuất Laptop, PC lớn nhất hiện nay? Microsoft Surface chiếm thị phần bao nhiêu?

Các laptop với cấu hình rất khủng chơi gaming max cấu hình hiện nay chỉ còn 1000$ là bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn đến từ Dell, Asus, MSI hay mới nhất là HP. Với các máy văn phòng cao cấp cũng tương tự, thay vì vị thế. độc tôn giữa Apple với các máy Macbook và Microsoft với các máy Surface chạy windows. Người dùng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

HP đứng thứ nhất về sản xuất laptop PC

Về mặt thị phần, HP tiếp tục đứng đầu trong top các nhà sản xuất laptop PC hiện nay với 23.5% thị phần toàn cầu. Đứng ở vị trí thứ 2 là Lenovo với 22.2%. Điều đáng chú ý là dòng Laptop Thinkpad đã có sự tăng trưởng mạnh ở thị trường Mỹ thay vì Thị phần Lenovo vốn trước đây chỉ tập trung ở quê nhà Trung Quốc.

laptop PC

Đứng ở vị trí thứ 3 là Dell với 15.7%. Thứ 4 là quả táo khuyết Apple với 8.2%.  Trong khi ASUS và Acer theo sau, mỗi hãng chiếm 6,4%. Mặc dù chỉ mới tham cuộc chơi sản xuất laptop PC và chủ yếu chỉ tập trung vào thị phần laptop, PC cao cấp phục vụ cho công việc, thiên về làm việc nhưng Microsoft cũng chiếm tới 3.2% thị phần. >> Tham khảo thêm giá Surface book cũ tại Hà nội

Đây có thể được coi là điểm sáng trong năm vừa qua của dòng Surface. Hị vọng trong năm 2019, Microsoft sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm laptop Surface mới. Hãy bấm đăng ký để nhận thêm nhiều tin tức công nghệ mỗi ngày. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook