Cảnh báo sự cố của Windows cho 800 triệu người dùng Windows

800 triệu người dùng Windows 10 gặp vấn đề

Windows 10 – một nền tảng quen thuộc, đã gặp phải nhiều vấn đề trong những tuần gần đây và các đối tác đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhưng giờ đây, một cảnh báo Windows 10 mới quan trọng đã khiến Microsoft phải đối mặt với 1 vấn đề nặng nề.

Microsoft đã đưa ra cảnh báo cho tất cả người dùng Windows 10 của mình rằng một lỗi nghiêm trọng và lâu dài trong nền tảng. Nguyên nhân của vấn đề xảy ra bởi lỗi thiết kế. Và nó gây ra lo lắng về nhiều cấp độ.

Microsoft đã cố gắng xử lí vấn đề nhưng không thành công

Những gì Microsoft xác nhận đã làm là lặng lẽ tắt các bản sao lưu Registry trong Windows 10 tám tháng trước, mặc dù mang đến cho người dùng ấn tượng hệ thống bảo vệ quan trọng này vẫn hoạt động. Khi Ghacks phát hiện vào thời điểm đó, các bản sao lưu của Registry sẽ hiển thị các hoạt động đã hoàn thành thành công “, mặc dù không có tệp sao lưu nào được tạo.

Windows 10

Sao lưu sổ đăng ký là tuyến phòng thủ cuối cùng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng hàng ngày. Nếu điểm Khôi phục Hệ thống Windows không thành công, cấm sử dụng phần mềm của bên thứ ba, sao lưu sổ đăng ký là tất cả những gì bạn có. Và Microsoft đã có thông báo như sau:

“Bắt đầu trong Windows 10, phiên bản 1803, Windows không còn tự động sao lưu sổ đăng ký hệ thống vào thư mục RegBack. Nếu bạn duyệt đến thư mục WindowsSystem32configRegBack trong Windows Explorer, bạn sẽ vẫn thấy mỗi tổ hợp sổ đăng ký, nhưng mỗi tệp có kích thước 0kb.”

Xem thêm: Cách cài đặt lại Windows 10 trên Surface Laptop hoặc Surface Laptop 2

Bình luận trên Facebook