Microsoft cập nhật firmware để fix lỗi Surface Pro 6 và Surface Book 2

Microsoft nhận thức được vấn đề giảm hiệu năng nghiêm trọng ảnh hưởng đến Surface Pro 6 và Surface Book 2 khiến các thiết bị chỉ đạt được mức 400 MHz

Các dòng Surface Pro 6 và Surface Book 2 của Microsoft đang gặp vấn đề giảm hiệu năng nghiêm trọng. Hãng được cho là đã nhận thức được vấn đề và đang chuẩn bị một bản cập nhật firmware để giải quyết điều này.

surface-pro-6-2018

CPU bị giảm hiệu năng không phải là vấn đề mới nhưng cũng không kém phần khó chịu khi gặp phải. Người dùng Microsoft Surface Pro 6Surface Book 2 cực kỳ khó chịu với việc các thiết bị của họ gặp phải sự cố này. Nó cũng tương tự như sự cố trên các thiết bị Surface Pro vào hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng có phần nghiêm trọng hơn. Theo báo cáo của người dùng, các dòng CPU Intel Kaby Lake-R trong cả hai thiết bị đều bị giảm hiệu năng xuống tới 400 MHz và khóa ở tần số này.

>>Surface Book 2 và Surface Pro 6: Bạn nên chọn mua sản phẩm nào?

Người dùng đã theo dõi vấn đề và phát hiện ra một cảnh báo Windows được sử dụng bởi các thành phần ngoại vi cho CPU có tên là BD PROCHOT, nó dẫn đến việc giảm hiệu năng CPU xuống để bảo vệ CPU và bất kỳ thành phần bên trong nào khác khỏi bị quá nóng và bị hư hại. Một số người đã có thể khắc phục sự cố bằng cách tháo thiết bị của họ khỏi các cổng kết nối hoặc kết nối bộ sạc trực tiếp. Tuy nhiên, những người khác đã không gặp may ngay cả khi khởi động lại Surface của họ.

Microsoft-Surface-Book-2-chinh-hang

Trong một thông báo được gửi tới TechRepublic về vấn đề này, Microsoft cho biết: “Chúng tôi nhận thức được rằng một số khách hàng báo cáo một tình trạng với Surface Books của họ về tốc độ CPU bị chậm lại và đang nhanh chóng xử lý thông qua bản cập nhật firmware.” Không có khung thời gian chắc chắn khi nào bản vá sẽ được tung ra khiến cho người dùng vẫn phải sử dụng các thiết bị đang hoạt động dưới mức thông số kỹ thuật. Mặc dù một số sự giảm hiệu năng là dễ gặp phải đối với các thiết bị bị hạn chế về tản nhiệt như này, nhưng trong trường hợp này tốc độ là quá thấp và rất bất thường.

Bình luận trên Facebook