Ranh giới giữa laptop và tablet xóa nhòa bởi các thiết bị Surface của Mircrosoft

Năm 2017, thế giới đã chứng kiến một thái cực trái ngược giữa một bên ảm đạm của những chiếc tablet chạy Android hay iOS, một bên sôi động với các công nghệ, thiết kế và cấu hình phần cứng mới của laptop dùng Windows 10. Tuy nhiên ranh giới giữa hai chữ laptop và tablet gần như trở nên nhạt nhòa trên những thiết bị lai 2 trong 1. Các nhà sản xuất đang tạo ra những sản phẩm có khả năng biến hóa linh hoạt, trên hết là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về một sản phẩm công nghệ mang tính di động.

Xem thêm:

Người dẫn đầu xu hướng thiết bị lai không ai xa lạ, chính là Microsoft. Bắt đầu với dòng sản phẩm Surface, rồi sau đó là Surface Pro và hiện tại có thêm dòng Surface Book, gã khổng lồ phần mềm không đặt nặng vấn đề doanh số mà mong muốn tiên phong về dẫn đầu xu hướng, là cảm hứng cho những nhà sản xuất PC khác.
Surface Book
Surface book của Microsoft
Tiếp đó, hàng loạt các thiết bị lai được ra đời sau đó với sự đa dạng từ kiểu dáng thiết kế, công năng sử dụng, cấu hình và giá bán giúp người dùng có sự lựa chọn phong phú hơn bao giờ hết. Samsung Galaxy Book, Dell XPS 12, HP Pavilion X2, Asus Transformer, … là những cái tên tiêu biểu có thiết kế tương tự Surface Pro với có khả năng tháo lắp linh hoạt. Hay dạng laptop màn hình có thể gập mở 360 độ như Lenovo Yoga, Asus Vivobook/Zenbook Flip, HP Spectre/Envy/Pavilion x360, Dell XPS 13 2-in-1.
surface pro 4
Hình ảnh chiếc máy tính lai Surface Pro

Mới đây nhất là sản phẩm máy trạm HP Zbook X2 lấy cảm hứng từ từ chiếc Surface Book 2 với cấu hình đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp. Tất cả đều có một điểm chung là sự linh hoạt về vai trò chức năng khi có độ tiện dụng và sức mạnh của một chiếc PC dành cho công việc và độ mỏng nhẹ, gọn gàng của một chiếc tablet dễ dàng cầm trên tay và có thể dùng với bút cảm ứng. Chính Microsoft đã cải tiến không ngừng Windows 10 nhằm thân thiện với cảm ứng hơn cũng như là môi trường giao thoa phù hợp giữa nhu cầu làm việc và giải trí, khả năng kết nối, chia sẻ mạnh mẽ và tính di chuyển liên tục. Điều đó đã thúc đẩy những chiếc laptop Windows hôm nào còn bị dèm pha sẽ bị các thiết bị Android, iOS thay thế trở nên linh hoạt và sôi động với nhiều sự thay đổi tích cực.

Với người dùng, quan niệm về những chiếc laptop Windows cục mịch, nặng nề sẽ dần biến mất. Thay vào đó, một sản phẩm lai như chiếc Surface Book 2 sẽ giúp người dùng có được cả 2 laptop + tablet mà không cần đánh đổi về chi phí, khả năng sử dụng, tính di chuyển và nhiều thứ khác nữa.

Tham khảo các sản phẩm Surface Book 2 có sẵn tại Surface Việt

hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

♦ STORE 1: LEVEL 3, 152 VŨ PHẠM HÀM, CẦU GIẤY, HÀ NỘI.
♦ 
STORE 2: LEVEL 3, THOÁNG VIỆT BUILDING, 43/4 THÀNH THÁI, Q.10, TP. HỒ CHÍ MINH.

Hotline: 01234.82.1988
Email: surfaceviet@gmail.com

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

Bình luận trên Facebook