Soi cận cảnh từng góc ngách bên trong Surface Book

Ra mắt cùng thời điểm Surface Pro 4 và hai dòng điện thoại thông minh Microsoft Lumia 950 và Lumia 950XL, nhưng Surface Book dường như chiếm hầu hết sự quan tâm của giới truyền thông và công nghệ. Cho đến thời điểm hiện nay, dòng sản phẩm này đã ra phiên bản Surface Book 2 nhưng độ “hot” của nó vẫn không hề giảm. Cụ thể như từ khóa Surface Book vẫn xuất hiện với lượt tìm kiếm cao, hay lượng khách hàng tại Việt Nam vẫn khá ưa thích các sản phẩm Surface Book cũ

Xem thêm: Bảng cấu hình và giá bán Surface Book 2 tại Surface Việt

Hãy cùng Surface Việt khám phá bên trong Surface Book có gì thú vị để lý giải sức hút của nó

Surface Book là thế hệ tiếp nối đáp ứng được yêu cầu “máy tính bảng thay thế laptop” mà Surface Pro 3 chưa hoàn thành nhiệm vụ

bên trong surface book
Laptop kèm bút điện tử Surface Book

Surface Book hoàn thiện thiết kế của Surface Pro 3 ra mắt trước đó, dù vẫn là một máy tính bảng (tablet) với bàn phím rời nhưng thay cho giá đỡ là một bản lề cứng hẳn hoi, giữ vững màn hình Surface Book đồng thời cho phép người dùng điều chỉnh góc độ tùy ý. Microsoft gọi tên “bản lề tạo điểm tựa linh hoạt”, và đây cũng là bí mật trong thiết kế tạo nên sức hút của Surface Book.

Khi đóng gập màn hình tablet vào bàn phím theo kiểu đóng máy laptop, bản lề chuyển sang hình bán nguyệt. Khi mở lên các góc độ sử dụng, nó cuộn mở rộng tạo thế đứng cân bằng cho thiết bị.

bên trong surface book
Bản lề gập của Surface Book

Bàn phím rời còn mang lại một lợi ích lớn cho Surface Book, giúp thiết bị này trở thành máy tính xách tay thực sự, đó là bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia GeForce. Bên cạnh đó, bàn phím rời cũng là nguồn pin dự phòng mở rộng cho Surface Book gia tăng thời lượng pin sử dụng lên đến 12 giờ (theo Microsoft).

bên trong surface book

Tách rời bàn phím vật lý, Surface Book trở lại vóc dáng máy tính bảng, có thể dùng chung với bút điện tử hay điều khiển cảm ứng chạm bằng ngón tay.

bên trong surface book
Các chấu cắm kết nối bàn phím rời với Surface Book

Như các dòng Surface Pro trước, dòng thiết bị lai Surface Book có nhiều tùy chọn cấu hình để người dùng chọn mua, giá khởi điểm từ 1499 USD (tương đương 33,5 triệu VNĐ) cho cấu hình chip xử lý Intel Core i5, RAM 8GB và ổ cứng thể rắn SSD PCIe 128GB. Giá này không bao gồm bộ xử lý đồ họa rời, hoặc tăng lên 1899 USD khi có thêm GPU, nâng cấp dung lượng SSD 256GB.

Cấu hình cao nhất giúp Surface Book thậm chí nhỉnh hơn khả năng xử lý của các laptop tầm trung – cao cấp hiện nay gồm: chip xử lý Intel Core i7, RAM 16GB, ổ cứng SSD 512GB. Dĩ nhiên giá cũng “ngất ngưỡng” ở mức 2699 USD (tương đương 60 triệu VNĐ)

bên trong surface book
Cấu trúc bản lề linh hoạt tạo điểm tựa vững chắc cho Surface Book
bên trong surface book
“Bí mật” bên trong thiết kế Surface Book và bàn phím rời
bên trong surface book
Nội soi bên trong thân máy tính bảng Surface Book
bên trong surface book
Cấu trúc bản lề linh hoạt tạo điểm tựa vững chắc cho Surface Book
bên trong surface book
Bút điện tử Microsoft Surface Pen
bên trong surface book
Dùng Surface Book với bút điện tử Microsoft Surface Pen

 

Bình luận trên Facebook