Surface Pro 7 có thể được cung cấp chip ARM

Theo báo cáo từ Petri , một trang web công nghệ dành cho các chuyên gia CNTT, Microsoft sẽ phát hành phiên bản ARM của Surface Pro 7 và biến thể AMD của Surface Laptop thế hệ tiếp theo  vào tháng 10 .

Microsoft dự kiến ​​sẽ phát hành các phiên bản mới của Surface Pro, Surface Laptop và Surface Go vào cuối năm nay và vào năm 2020. Nếu điều này là sự thật, có vẻ Microsoft đang thách thức đến sự hợp tác lâu dài với Intel và lần đầu tiên mang chip cạnh tranh đến các thiết bị Surface.  surface-pro-7

Microsoft được cho là đang thử nghiệm nhiều hệ thống dựa trên ARM và hợp tác chặt chẽ với Qualcomm để tạo ra chip 8cx tùy chỉnh (tên mã Excalibur) được tối ưu hóa cho Windows và có thể hoạt động như một thiết bị tham chiếu cho các nhà cung cấp máy tính xách tay khác. AMD, đối thủ gần nhất của Intel, sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân, với việc Microsoft đưa ra một SoC 12 nanomet (tên mã Picasso) kết hợp Zen + Core với GPU Vega cho một cấu hình của Surface Laptop tiếp theo.

>>Rò rỉ các thông số kỹ thuật của Surface Pro 7

Thông tin từ Petri cho biết Microsoft sẽ bắt đầu sử dụng các chip dựa trên ARM trong Surface Po 7 vì mối quan hệ của hãng với Intel xuất hiện nhiều bất cập. Vẫn chưa thể xác nhận chính xác thông tin này, nhưng vài tháng qua chúng ta đã chứng kiến ​​Intel đối mặt với tình trạng thiếu CPU trong khi đang phải vật lộn để sản xuất CPU nhỏ hơn, mạnh hơn. 

Dựa trên những gì chúng ta đã thấy từ  các thiết bị hỗ trợ Qualcomm cho đến nay, máy tính xách tay dựa trên ARM không cung cấp nhiều năng lượng như CPU ​​Intel, nhưng chúng cho phép thiết kế mỏng và nhẹ, thời lượng pin dài và kết nối LTE tích hợp, một tính năng chưa có ở Surface Pro 6. 

surface-pro-7-1

Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp chip Intel trong máy tính xách tay của mình, vì vậy bạn có thể mong đợi được thấy CPU Core i5 và Core i7 trong các thiết bị Pro và Laptop tiếp theo. Chúng tôi quan tâm xem liệu Microsoft có chọn bộ xử lý thế hệ thứ 8 cũ hơn hay chọn các CPU Ice Lake thế hệ thứ 10 mới  cho các thiết bị sắp tới của mình.

Ngoài các biến thể chip mới, Surface Pro 7 sắp ra mắt được cho là có thiết kế tương tự Pro 6 nhưng sẽ bao gồm cổng USB-C (mặc dù không có Thunderbolt 3). Nếu bạn đang hy vọng điều gì đó thay đổi triệt để hơn, thì bạn có thể phải chờ thiết bị Surface có thể gập lại màn hình kép của Microsoft, được đồn sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2020. 

Bình luận trên Facebook