Surface Pro 7 sẽ có USB-C và bàn phím Type Cover mới

Microsoft đang nghiên cứu một thiết kế mới của Surface Pro, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trong khi thiết kế Surface Pro không thay đổi nhiều kể từ Surface Pro 4, Microsoft dự kiến ​​sẽ cắt bớt các viền màn hình, thêm cổng USB-C và làm cho Surface Pro có thiết kế bo tròn hơn một chút như Surface Go. Dựa theo thông tin về bằng sáng chế mới của Microsoft, Surface Pro mới sẽ có cổng USB-C và bàn phím Type Cover mới mỏng hơn.

Được phát hiện bởi  cách Microsoft lên kế hoạch sử dụng nam châm để ngăn Surface Type Cover không bị kêu hay va đập xung quanh khi thiết bị không sử dụng. Microsoft đang đề xuất giữ Type Cover đúng vị trí dưới thiết bị bằng nam châm, tương tự như cách công ty sử dụng nam châm để giữ bàn phím chống màn hình. 

 Surface Pro 7

Bằng sáng chế này là những chủ đề liên quan đến công nghệ nam châm, nhưng nó có một số gợi ý thú vị hơn về tương lai của Surface Pro. Microsoft dường như đang thay đổi lựa chọn cổng trên Surface Pro và nếu bạn nhìn kỹ vào hình ảnh phía trên, bạn sẽ nhận thấy có một cổng USB-C mới ở bên cạnh, bên cạnh USB-A và Mini DisplayPort thông thường.

Nếu bạn nheo mắt thêm một chút, bạn có thể thấy rằng Microsoft cũng đã di chuyển giắc cắm tai nghe xuống phía dưới và điều chỉnh tab bạn sử dụng để truy cập chân đế đá.

  >>Surface Pro 7 sẽ có USB-C và bàn phím Type Cover mới

Điều đáng chú ý của những hình ảnh từ bằng sáng chế này là không có cổng Surface Connect trên thiết bị cụ thể này. Điều này gợi ý rằng Microsoft đang chuẩn bị thoát khỏi bộ sạc từ tính của mình để đẩy về phía sạc USB-C cho dòng Surface. Microsoft nổi tiếng thận  0trọng về việc áp dụng USB-C và đặc biệt là về việc loại bỏ các cổng như Mini DisplayPort. 

Nếu Microsoft thực sự bỏ rơi Surface Connect thì công ty sẽ chuyển sang USB-C và ThunderBolt 3. Surface Connect độc quyền của Microsoft không bao giờ được xây dựng với ThunderBolt 3 và thậm chí nó còn bị giới hạn ở mức tối đa 120 watt gây ra Một số vấn đề đối với Surface Book 2.

Surface Pro 7-

Microsoft có thể không hoàn toàn từ bỏ ý tưởng về phí gắn từ tính như Apple đã làm cho việc sạc USB-C của mình. Một bằng sáng chế trước đó đã ám chỉ bộ sạc Surface USB-C có nam châm.

Bình luận trên Facebook