Surface Pro 7 tiết lộ những nâng cấp đầy ấn tượng

Với kỳ vọng Microsoft sẽ phát hành Surface Pro 7 vào cuối năm nay, những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với phần cứng của phiên bản mới nhất này?

Kỳ vọng rất cao rằng các bezels sẽ nhỏ hơn và “gia đình” Surface Pro cuối cùng sẽ thực hiện bước nhảy lên USB-C, nhưng sự nâng cấp vẫn chưa dừng lại ở đó.

surface-pro-7

Trong một bản thiết kế có tên “Thiết bị tính toán đa bảng có tích hợp cấu trúc khớp nối từ tính”, Microsoft mô tả chi tiết cách sử dụng nam châm để giữ phần nắp có thể tháo rời tại chỗ khi đóng lên máy tính bảng.

Hoàn toàn không có gì bất ngờ khi điều này xuất hiện trên bàn phím Type Cover tương lai cho Surface Pro. Thiết kế Type Cover đã sử dụng nam châm để gắn Type Cover vào cột sống của Pro, cũng như nâng khay bàn phím lên màn hình để phục vụ hoạt động gõ dễ dàng hơn.

>> Surface Pro 7 sẽ cần phải thay đổi, nâng cấp để hoàn hảo hơn so với Surface Pro 6

Một khu vực trống là một cách để bảo vệ Type Cover khi nó được đóng lại trên màn hình Pro hoặc giấu xung quanh mặt sau của thiết bị siêu di động. Ngay bây giờ, người dùng chỉ cần giữ độ bám tốt trong khi mang Pro, nhưng câu trả lời sắp tới, theo như bản thiết kế, thiết bị sẽ có từ tính.

Xem thêm giá bán Surface book 2 chính hãng

Liệu người dùng sẽ đưa ra quyết định mua hàng dựa trên cover vỏ bọc có một nam châm khác? Nhưng nó cho thấy Microsoft nghiên cứu vô cùng kĩ càng từ những chi tiết nhỏ nhất. Đó là một khu vực mà Apple đã từng không thể chạm tới, nhưng khi nhóm thiết kế MacBook tiếp tục đấu tranh để chứng minh rằng nó có giao diện máy tính xách tay cơ bản hoạt động, Microsoft tập trung vào việc tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu và vô cùng tiện lợi khi người tiêu dùng lựa chọn trải nghiệm những sản phẩm của hãng.

Đây cũng không phải là bằng sáng chế đầu tiên cho thấy niềm đam mê từ tính của Microsoft – đầu tháng này, một bằng sáng chế đã được công bố cho thấy cấu trúc bên trong của phần cứng Microsoft có thể chuyển sang sử dụng nam châm thay vì ốc vít.

Bình luận trên Facebook