Surface Thunderbolt 4 Dock: Mạnh mẽ và đa dạng nhất từ trước đến nay của Microsoft

Microsoft mới đây đã chính thức giới thiệu đến người dùng một bộ khởi động đặc biệt với tên gọi là Surface Thunderbolt 4 Dock. Đây là dòng phụ kiện (bộ khởi động) đa năng, mạnh mẽ nhất từ trước tới nay của nhà Microsoft.

Surface Thunderbolt 4 Dock

Surface Thunderbolt 4 Dock – Bộ khởi động mạnh mẽ

Như vậy, Microsoft cuối cùng đã loại bỏ đi cổng Surface Connect mà hãng này đã sử dụng cho các dòng máy Surface trong nhiều năm và hoàn toàn  chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Surface Thunderbolt 4 Dock là một bộ khởi động USB 4/Thunderbolt 4 cho khả năng kết nối tới 2 màn hình 4K cùng một lúc. Phụ kiện Surface Thunderbolt 4 Dock hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40Gbps, có công suất lên đến 96W, và còn có thêm công suất để sạc các phụ kiện khác.

Vậy, phụ kiện Surface Thunderbolt 4 Dock có những gì nổi bật, giá bao nhiêu, nó phù hợp với những dòng máy Surface nào? Cùng Surface Việt tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những điều bạn cần biết về Surface Thunderbolt 4 Dock 

Microsoft ra mắt phụ kiện Surface Thunderbolt 4 Dock với một loạt cổng để kết nối các phụ kiện và thiết bị ngoại vi. Surface Thunderbolt 4 Dock cho phép thiết bị kết nối tới hai màn hình 4K cùng lúc với tốc độ làm tươi mới 60Hz.

Surface Thunderbolt 4 Dock được kết nối thông qua USB-C với Thunderbolt 4 thay vì cổng sử dụng cổng Surface Connect độc quyền của Microsoft. 

Bộ khởi động này có thể hoạt động tới 96W công suất và công xuất thêm cho các phụ kiện khác (tổng cộng gồm có 165W).

Surface Thunderbolt 4 Dock còn được mở rộng hỗ trợ Thunderbolt 4 cho các dòng máy, Surface Pro 9, Surface Laptop 5Surface Laptop Studio. Tuy rằng những thiết bị này đã hoạt động với Thunderbolt 4, nhưng bây giờ loại kết nối này sẽ có sẵn thông qua một Surface Dock.

Bộ khởi động Surface Thunderbolt 4 Dock đã từng bị rò rỉ trước đó trên 1 trang web bán hàng eBay, thông tin này đã phần nào gây ảnh hưởng cho việc giới thiệu của nhà Microsoft.

Surface Thunderbolt 4 Dock có giá khoảng 300 đô la (giá đưa ra của Microsoft, chưa bao gồm thuế và phí vận chuyển).

Về các cổng kết nối Surface Thunderbolt 4 Dock

Bộ khởi động Surface Thunderbolt 4 Dock từ Microsoft sở hữu nhiều cổng, hoàn toàn có thể cung cấp tới 96W nguồn cho PC và mang đến khả năng kết nối Thunderbolt 4 cho dòng sản phẩm Surface Dock của Microsoft.

Xem thêm: Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Bộ khởi động này được Microsoft trang bị các cổng kết nối như sau: 3 cổng USB-C, 3 cổng USB-A, 1 cổng âm thanh 3.5mm, 1 cổng Ethernet 2.5 Gigabit và còn có 1 khe khóa an toàn.

Các cổng trên Surface Thunderbolt 4 Dock được thiết kế nằm phía trước và phía sau với các chỉ báo hình chữ nhật giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

cổng Surface Thunderbolt 4 Dock

Surface Thunderbolt 4 Dock với nhiều cổng kết nối tiện lợi

Tính năng của Surface Thunderbolt 4 Dock

Surface Thunderbolt 4 Dock có khả năng cung cấp một số tính năng dành cho các doanh nghiệp và công nghiệp thông tin như Wake on LAN từ Modern Standby, cập nhật Firmware thông qua Windows Update và  MAC Address Passthrough. Ngoài ra còn có SEMI (Surface Enterprise Management Mode) cũng được có sẵn trên bộ khởi động này.

Liệu Surface Thunderbolt 4 Dock có phải là phụ kiện nằm trong danh sách những trạm cắm và hub Thunderbolt 4 tốt nhất hay không, Surface Việt sẽ cập nhật thêm những đánh giá về bộ khởi động này trong thời gian tới.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sản phẩm Surface của nhà Microsoft, đừng quên theo dõi kênh tin tức Surface Việt để có thể cập nhật nhanh nhất các thông tin mới nhất về các sản phẩm Surface của Microsoft! 

Cùng chuyên mục
Surface-DUO-2

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Surface Duo đã lỗi thời?

Người dùng Surface Duo vừa mới nhận được thông báo bản cập nhật bảo mật tháng 4 năm 2023… vào tháng 5. Như vậy, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật hệ điều hành mới cho khách hàng Surface Duo, đi kèm theo bản cập nhật bảo mật tháng trước cho Android 12L. Microsoft…

Surface Dock 3 ra mắt

Microsoft  sẽ cho ra mắt ‘Surface Dock 3’ loại bỏ trình kết nối độc quyền, bổ sung hỗ trợ Thunderbolt 4

Microsoft sắp tung ra phiên bản mới của Surface Dock với với tên gọi Surface Dock 3, máy được thiết kế mỏng hơn và hỗ trợ Thunderbolt 4, đồng thời thay thế dây kết nối Surface Connect độc quyền bằng dây USB-C tiêu chuẩn. Thiết bị này có mã đặt tên Bergamo và dự kiến…

Surface Duo 3 gặp khó khăn

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn trong việc phát hành phiên bản mới?

Microsoft Surface Duo đang gặp khó khăn và thiếu nguồn lực cộng với việc sa thải gần đây không giúp ích gì. Điện thoại thông minh màn hình gập của Microsoft dường như đã bị bỏ quên. Ít nhất là lần cập nhật phần mềm lớn cuối cùng mà Surface Duo nhận được là vào…

Chiếc Surface phục vụ mọi đối tượng

Chiếc Surface nào phù hợp với mọi khách hàng?

Microsoft đã mở rộng gia đình Surface của mình với rất nhiều sản phẩm độc đáo như Surface Studio hay Surface Laptop Studio, song song với những sản phẩm khá an toàn như Surface Laptop, Laptop Go. Mỗi sản phẩm này đều có ưu và nhược điểm riêng, nhắm tới những đối tượng khách hàng…

office-365

Top 5 món phụ kiện Microsoft đi kèm với các máy Surface mà bạn cần biết!

Ngoài các thiết bị máy tính Surface, Microsoft còn sản xuất rất nhiều các thiết bị phụ kiện rất hữu ích phục vụ tốt cho công việc văn phòng. Cụ thể đó là những món phụ kiện nào? hãy cùng Surface Việt tìm hiểu ngay trong video này nhé. 1/ Hub chuyển đổi Hầu hết…