Cấu hình của Surface Laptop 2 2018 và Surface Pro 6 2018 có khác nhau?

Cấu hình của Surface Laptop 2 2018 và Surface Pro 6 2018 có khác biệt nhau nhiều không? nếu có làm việc văn phòng nặng như edit thiết kế ảnh nhiều? cũng có edti cả video thì nên mua máy nào hơn?

Có nhiều bạn quan tâm tới 2 siêu phẩm máy ultrabook mới ra mắt của Microsoft trong năm 2018, và đang được bán chính hãng trong năm 2019 tại Việt nam đã hỏi mình. Không để các bạn chờ đợi lâu, sau gần 3 tháng dùng trải nghiệm và cảm nhận về 2 thiết bị này. Trong video ngày hôm nay, mình sẽ giải đáp các thắc mắc trên của các bạn.

Đánh giá về cấu hình Surface Pro 6 và Surface Laptop

Hiện tại cả 2 máy Surface Pro 6 và Surface Laptop đều mới chỉ bán chính hãng 1 phiên bản duy nhất core i5 8250U, mức RAM là 8gb và ổ cứng SSD 256gb. Về mặt thông số cấu hình là gần như tương tự nhau, do đó mà 2 máy cùng phân khúc cao cấp, cùng giá bán đã vô tình làm khó người dùng.

Có chăng là các bạn làm việc render đồ họa nhiều thì Pro 6 2018 sẽ nhỉnh hơn 1 chút, chỉ 1 chút thôi. Thực tế trong quá trình làm việc của cả 2 máy này, thì gần như mình không cảm nhận được sự khác biệt này.  Về card đồ họa on thì cả 2 máy đều được trang bị GPU intel UHD 620 và cũng có điểm số đồ họa khá tương đồng nhau lần lượt là 35.473 điểm với Surface Laptop 2 và 36.283 điểm với Surface Pro 6. Tốc độ ổ cứng SSD của cả máy đều rất khủng, thuộc dạng top 1 về các loại ổ cứng SSD nhanh nhất hiện nay được trang bị trên các thiết bị laptop làm việc văn phòng.

>>iPad Pro 2018 có thể thay thế được Surface Pro 6 làm việc văn phòng không?


Với Surface Laptop 2 tốc độ đọc, ghi của ổ cứng lần lượt là 1509 MB/s và 811 MB/s. Với Surface Pro 6 lần lượt là 1632 MB/s và 814 MB/s.
Qua các điểm số cấu hình trên có thể thấy, cả 2 máy Surface Laptop 2 và Surface Pro 6 2018 đều có cấu hình rất mạnh, tương đồng nhau và đều vượt trội hiệu năng gần 2 lần so với các thế hệ trước là Surface Laptop 1 và Surface Pro 5 2017 rất nhiều.
Rõ ràng, Microsoft muốn định hướng lại người dùng windows và các nhà sản xuất laptop khác trên thị trường hiện nay về tiêu chuẩn của 1 chiếc laptop làm việc văn phòng chạy windows kiểu mới. Vừa phải nhỏ nhỏ, nhưng vẫn phải đáp ứng tốt về sức mạnh cấu hình bên trong.

Bạn đã chọn được chiếc máy phù hợp cho bản thân mình?

Vậy thì nên chọn máy nào để làm việc văn phòng? với các bạn Surface thì có lẽ là do sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích kiểu dạng laptop theo form truyền thống thì nên chọn Surface Laptop, vì surface laptop có màn hình to hơn 13.5 inch và kiểu dáng thiên về công việc hơn.

surface-pro-6-gia-re

Còn các bạn thích 1 chiếc máy cách tân, vừa là laptop, vừa có thể dễ dàng tháo bàn phím ra để trở thành 1 chiếc tablet máy tính bảng thì nên chọn Surface Pro 6. Hiện tại thì cả 2 phiên bản Surface Laptop 2 và Pro 6 đều được đang bán chính hãng tại hệ thống Surface Việt.

Các bạn quan tâm tới cả 2 máy thì hãy truy cập website surfaceviet.vn để biết thêm thông tin về giá bán và quà tặng kèm theo máy. Đừng quên bấm subscribe đăng ký và hình quả chuông để nhận thêm video mỗi ngày từ Surface Việt. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook