Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Laptop sang Surface

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt channel. Như các bạn thấy ở tiêu đề của video này. Việc chuyển dữ liệu từ các máy laptop PC qua lại nhau không phải là dễ dàng với cách bạn làm việc văn phòng với nhiều tài nguyên quan trọng, đòi hỏi việc chuyển dữ liệu phải nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối.

Đặc biệt với các máy Surface, với bộ nhớ lữu trữ SSD siêu tốc nhưng lại có dung lượng khá ít. Do đó mà có khá nhiều bạn bè của mình sử dụng các máy laptop khác khi chuyển sang các máy Surface thường đặt câu hỏi này cho mình. Trong video này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn toàn tập các cách sao chép, chuyển dữ liệu giữa các máy laptop sang máy Surface một  cách đơn giản, hiệu quả và bảo mật nhất nhé. Nào chúng ta hãy bắt đầu video này thôi.

reset-cai-dat-lai-Surface

Có 2 cách để chuyển dự liệu từ 2 máy khác nhau

Hiện tại, có 2 cách phổ biến nhất để chuyển và sao chép dữ liệu từ máy laptop A sang máy laptop B.
Cách 1 là sử dụng điện toán đám mây, tức là chúng ta sẽ tải file dữ liệu của chúng ta lên các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. >>Tham khảo địa chỉ bán Surface Book uy tín tại Hà nội, HCM và Đà nẵng
Ví dụ như Google Drive hay One Drive. Chỉ cần lập 1 tài khoản gmail với Google Drive hoặc 1 tài khoản Microsoft trên One Drive là chúng ta có miễn phí 15 gb lưu trữ trên Google Drive và 5 GB với One Drive. Nếu bạn làm công việc đòi hòi lưu trữ nhiều tài nguyên và trong môi trường quốc tế, có thể tiện di chuyển làm việc công tác nhiều nước thì nên cân nhắc tới việc mua thêm các gói mở rộng lưu trữ điện toán đám mây này.

Ví dụ như với 50GB One Drive thì bạn cần bỏ ra khoảng 2 $ mỗi tháng, hoặc lưu trữ 1 TB One Drive sẽ thì mất khoảng 7$ mỗi tháng. Nếu bạn làm việc ở trong môi trường doanh nghiệp Việt Nam thì có thể cân nhắc tới việc lưu trữ tài dữ liệu trên dịch vụ Fshare của FPT cung cấp.
Cách thứ 2 để chuyển và sao chép dữ liệu là sử dụng ổ cứng di động. Thông thường thì các ổ cứng di động này sẽ có dung lượng rất lớn, từ 500GB – 1 TB là phổ biến, cho đến cả những loại ổ cứng HDD với dung lượng lên đến 9 TB. Giá ổ cứng 1TB cũng chỉ giao động từ 1 – 2 triệu VNĐ, tức là rất sẽ so với các máy Surface được trang bị ổ cứng SSD NVMe siêu tốc. Nếu SSD NVMe có dung lượng là 1TB thì giá bán cũng lên tới gần 15 triệu, đắt gấp 10 – 15 lần so với ổ cứng lưu trữ di động HDD.
Việc sao chép dữ liệu từ các laptop vào ổ cứng di động cũng rất đơn giản và linh hoạt.

surface-go-chinh-hang

Với các bạn làm công việc thiên về media, làm edit chụp ảnh, làm video youtube như mình thường thường sẽ sử dụng 1 máy Surface với bộ nhớ SSD khoảng 256gb và kèm theo 1 ổ cứng di động HDD 1TB là tối ưu nhất. Mình vẫn thường khuyên bạn bè của mình nên sử dụng máy Surface Pro 6 hoặc các dòng máy tương tự với SSD 256gb là oke nhất, vừa đủ nhiều để cài được khá nhiều app ứng dụng phổ biến để làm việc, lại vừa không quá thừa bộ nhớ SSD, tối ưu chi phí nhất.
Hi vọng video này sẽ hữu ích với các bạn trong việc lựa chọn máy Surface. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.

Bình luận trên Facebook