Surface Pen – Liệu có đáng giá 100 USD?

Surface Pen là chiếc bút luôn đồng hành cùng dòng sản phẩm laptop Surface từ khi ra mắt. Trải qua 5 năm phát triển kể từ khi xuất hiện vào năm 2012, Surface Pen đã thực sự trở thành 1 phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người sử dụng Surface. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tại sao chiếc bút nhỏ bé này lại có mức giá lên tới 100 USD.

Thiết kế của Surface Pen

Đầu tiên, tôi muốn đề cập tới việc Surface Pen không đi kèm trong các sản phẩm Surface, điều đó tức là Microsoft không hề bắt buộc người dùng sử dụng chiếc bút thần kì này. Song có 1 thực tế rằng, phần lớn người dùng bỏ ra 100 USD để sở hữu cho mình Surface Pen.

Trong phiên bản 2017, Surface Pen đã được Microsoft thay đổi 1 chút về thiết kế so với những phiên bản trước đó. Nó nằm ở thân bút khi Surface Pen có 1 cạnh phẳng giúp gắn trực tiếp vào cạnh laptop. Phần nam châm tương đối mạnh để phòng tránh việc rơi ra gây hư hại bút. Trọng lượng bút chỉ 20 gram, với kích thước dài 145mm, đường kính 9,5mm, tương đối nhỏ gọn và không quá khác biệt so với những chiếc bút bi thông thường mà ta vẫn thường sử dụng. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể lựa chọn tới 4 màu sắc là xám platinum, đen, đỏ burgundy, xanh cobalt tùy theo sở thích.

Hiệu năng của máy

Chiếc Surface Pen lần này có phần đầu bút là đầu mờ giúp tăng độ ma sát và giúp cho người dùng dễ sử dụng hơn so với đầu nhựa của các phiên bản trước đây. Cũng nhờ vào đó, bút sẽ không làm nhiễu khi sử dụng lên mặt kính.

Chiếc bút Surface mới được nâng cấp lên hỗ trợ tới độ lực 4096. Lực cong của bút có thể được điều chỉnh trên những ứng dụng có tên Surface. Có tới 12 cấp độ lực cong cho người dùng lựa chọn.

Surface Pen có độ trễ khi sử dụng chỉ 21 mili giây, con số vô cùng ấn tượng đối với 1 chiếc bút thông minh. Phía Microsoft đã rằng Surface Pen 2017 có độ nhạy gấp đôi so với Apple Pencil dùng với Ipad Pro. Mặc dù vậy, độ nhạy của Surface Pen phụ thuộc khá nhiều vào ứng dụng người dùng sử dụng. Trong 1 số ứng dụng, đường kẻ có thể bị đứt đoạn, song 1 số ứng dụng khác, mọi thứ lại hết sức mượt mà và độ lag giật được tối thiểu hóa đến mức thấp nhất.>> Tham khảo thêm các mẫu máy Surface Laptop cũ giá rẻ

>>Hỏi đáp Surface số 3: Bút Surface Pen mới là bút cảm ứng nhanh nhất hành tinh?

Bút hỗ trợ việc nghiêng bút để tạo độ mờ giống như khi bạn nghiêng bút vẽ bút chì hay cọ. Chức năng này thực sự biến Surface Pen trở thành mơ ước cho nhữngngười làm thiết kế đồ họa hay những họa sĩ muốn làm việc trên máy tính.

Thời lượng pin Surface Pen

Pin của Surface Pen có thời lượng sử dụng được ước tính lên tới 1 năm. Người dùng có thể thay pin AAAA cho bút để có thể tiếp tục sử dụng lại bình thường.

Surface Pen đã khẳng định được mình là 1 chiếc bút thông minh có chất lượng hàng đầu thế giới. Cùng với đó, chiếc bút này luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi chiếc laptop Surface của Microsoft. Mặc dù sở hữu mức giá lên tới 100 USD, tôi có thể chắc chắn với bạn rằng chiếc Surface Pen hoàn toàn xứng đáng với giá trị của nó. Nếu bạn đang sử dụng bất cứ sản phẩm laptop Surface nào mà chưa sở hữu Surface Pen, hãy sắm ngay cho mình chiếc bút này để không lãng phí những chức năng to lớn mà Surface có thể đem lại.

Bình luận trên Facebook