Surface Pro tiếp theo của Microsoft có thể có biến thể Snapdragon 8cx

Surface Pro mới với bộ xử lý ARM có thể sẽ xuất hiện, cùng với các sản phẩm Surface khác được làm mới vào mùa thu.

Microsoft đang tạo ra một số thay đổi mới cho sản phẩm Surface mới cho mùa thu và vào năm 2020, bao gồm Surface Laptop, Surface Book và Surface Pro mới, có thể sẽ được công bố vào tháng Mười. Có thể chúng ta cũng sẽ thấy một màn hình kép 2 trong 1, có tên mã là Centaurus , nhưng thiết bị đó dự kiến ​​sẽ không bắt đầu giao hàng cho đến khoảng năm 2020.

Các thiết bị khác dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào mùa thu, nhưng sẽ không có nhiều thay đổi ở mặt ngoài. Hầu hết các thiết bị sẽ có thiết kế giống nhau, lần này là với USB-C thay vì cổng Surface Connect.

surface-pro-tiep-theo-cua-microsoft

Microsoft đã thử nghiệm các phiên bản AMD Picasso SoC của Surface Laptop tiếp theo, vì mối quan hệ của Microsoft với Intel được cho là không êm đềm. Không rõ lý do tại sao, nhưng nó có thể liên quan đến sự thiếu hụt chip gần đây của Intel và thiếu sự đổi mới trong thiết kế chip.

Thử nghiệm phiên bản ARM của Surface Pro

Microsoft cũng đang thử nghiệm phiên bản ARM của Surface Pro tiếp theo. Có tin đồn rằng Microsoft đang làm việc trên một thiết bị có tên mã Excalibur. Excalibur là SoC 8cx mà Microsoft hợp tác với Qualcomm  và được giới thiệu trong một số nguyên mẫu Surface Pro 7 .

Surface Pro tiếp theo cũng sẽ là một thiết bị Intel, nhưng Microsoft cũng có thể chọn bán cả phiên bản ARM. 8cx được cho là đối thủ của bộ xử lý Intel Core i5, sẽ phù hợp với Surface Pro. Thật hợp lý khi Microsoft giao một thiết bị ARM vào mùa thu, vì hãng vẫn chưa xuất xưởng Surface PC với Windows 10 do ARM cung cấp, mặc dù chính Microsoft đang thúc đẩy các OEM khác làm điều đó.

>>Surface Pro 7 sẽ cần phải thay đổi, nâng cấp để hoàn hảo hơn so với Surface Pro 6?

Cũng có tin đồn rằng Microsoft có thể đang lên kế hoạch ra mắt các Nhóm Microsoft trọn đời trong cùng một sự kiện và công bố Windows Lite. Nếu Microsoft công bố Windows Lite vào tháng 10, họ cũng cần công bố một thiết bị Centaurus cùng với nó để giới thiệu với thế giới khả năng của Windows Lite.

Suy nghĩ của bạn về dòng sản phẩm Surface sắp tới là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Bình luận trên Facebook