Cách chọn bộ chuyển đổi mạng được quản lý và không được quản lý

Chuyển đổi mạng là công cụ hỗ trợ kết nối một số thiết bị khác với nhau trên Mạng cục bộ (LAN) và sử dụng cái được gọi là bộ chuyển đổi mạch để chuyển tiếp dữ liệu đến và từ các kết nối đã nói. Hiểu theo cách đơn giản là xem xét kết nối LAN (Local Area Network)  nơi các PC hoặc máy chơi game được nối với các công tắc và trung tâm để kết nối với nhau.

  cach-chon-bo-chuyen-doi-mang

Trong trường hợp này, PC được kết nối thông qua hệ thống cáp ethernet. Kích thước thực tế của một công tắc có thể dao động từ một số ít cổng cho đến 48 (hoặc hơn). Bản thân công tắc có thể được sử dụng trong nhà, một văn phòng nhỏ hoặc tại một địa điểm nơi nhiều máy móc cần được nối. Có hai loại công tắc cơ bản, được quản lý và không được quản lý, và loại nào tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Bộ chuyển đổi mạng được quản lí

Công tắc được quản lý là một thiết bị có thể được cấu hình và quản lý đúng cách để cung cấp trải nghiệm phù hợp hơn cho những người sẽ sử dụng. Chúng không chỉ cung cấp các công cụ và phương tiện để giám sát mạng mà còn kiểm soát lưu lượng. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý rất giống với Máy chủ riêng ảo, nơi bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết lập mọi thứ, quản lý thiết bị và chịu trách nhiệm cho bất kỳ cấu hình nào gây ra thời gian chết.

cach-chon-bo-chuyen-doi-mang-1

Các công tắc được quản lý có thể được quản lý thông qua một phương thức được hỗ trợ, cho dù đó là giao diện dòng lệnh (được truy cập qua shell an toàn, v.v.), giao diện web được tải trong trình duyệt web của bạn hoặc Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) để truy cập từ xa.

Quyền truy cập này sẽ bỏ chặn các tùy chọn khác nhau, bao gồm tốc độ cổng, mạng LAN ảo, dự phòng, phản chiếu cổng và Chất lượng dịch vụ (QoS) để ưu tiên lưu lượng. Tất cả điều này có nghĩa là bạn có thể ưu tiên lưu lượng truy cập cho các cổng được chỉ định – bạn đang truyền 4K Netflix tới Xbox One của mình, bạn sẽ muốn tốc độ băng thông và chất lượng tối đa cho Xbox, phần còn lại của mạng sẽ được điều chỉnh lại để hạn chế bộ đệm.

Khi nhìn vào các công tắc được quản lý, có hai loại có sẵn. Công tắc thông minh có số lượng tùy chọn hạn chế về cấu hình và giá cả phải chăng hơn so với “anh chị em” được quản lý hoàn toàn của họ – lý tưởng cho sử dụng tại nhà và văn phòng. Các giải pháp được quản lý hoàn toàn được nhắm mục tiêu vào các máy chủ và doanh nghiệp, cung cấp một loạt các công cụ và tính năng để quản lý mạng ngay lập tức tốt hơn.

Bộ chuyển đổi mạng được quản lý được thiết kế cho khối lượng công việc lớn, lưu lượng lớn và triển khai trong đó cấu hình tùy chỉnh là cần thiết. Dưới đây là một vài ví dụ về các công tắc được quản lý thông minh:

Cisco SG300-20 – khoảng $ 228.

NETGEAR ProSAFE GS108E – khoảng $ 65.

TP-Link Gigabit Ethernet Web Managed Easy Smart Switch- khoảng $ 30.

ZyXEL 24-Port Gigabit Ethernet Smart Managed Switch– khoảng $100

Bộ chuyển đổi mạng không được quản lý

Trong trường hợp một công tắc được quản lý yêu cầu, một số quản lý để đổi lấy mạng của bạn hoạt động chính xác như bạn muốn, thì một số công tắc không được quản lý hoạt động mà không có đầu vào từ bạn. Các thiết bị mạng này sẽ hoạt động ở dạng cơ bản nhất, cho phép các thiết bị của bạn kết nối với nhau. Cấu hình được khóa với đặc điểm kỹ thuật OEM và cung cấp cho người tiêu dùng sự an tâm để kết nối mọi thứ và bắt đầu.

cach-chon-bo-chuyen-doi-mang-2

Công tắc không được quản lý là phù hợp nhất cho sử dụng nhà và văn phòng nhỏ. Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm trong một công tắc, đây là một số công tắc để tìm kiếm:

Công tắc máy tính để bàn kim loại D-Link 8 Port Gigabit – khoảng $ 30.

Công tắc máy tính để bàn Gigabit Ethernet 16 cổng – khoảng 60 đô la.

Bộ chuyển mạch máy tính để bàn Ethernet nhanh TP-Link 5 cổng – khoảng $ 10.

TRENDnet 8 cổng Gigabit không được quản lý – khoảng 23 đô la.

Công tắc được quản lý cho phép bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mạng cũng như tất cả lưu lượng truy cập di chuyển qua thiết bị. Một công tắc không được quản lý sẽ mất điều khiển này và tự động xử lý mọi thứ. Cái trước dành cho người dùng cao cấp và cái sau được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu và những người muốn đơn giản là xây dựng một mạng và để nó cho công nghệ giám sát.

>>CÁCH CÀI ĐẶT WINDOWS 10 TỪ USB VỚI SỰ HỖ TRỢ TỪ UEFI

Chúng tôi đã chạy qua những điều cơ bản khi nói đến các thiết bị chuyển mạch – cả được quản lý và không được quản lý. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc quản lý mạng LAN và định cấu hình mọi thứ thì một bộ chuyển đổi mạng được quản lý là một tùy chọn mạnh mẽ. Những người muốn giữ mọi thứ đơn giản ở nhà nên đi với một giải pháp không được quản lý.

Cùng chuyên mục

TRẦM TRỒ TRƯỚC THIẾT KẾ NGUYÊN BẢN CỦA MICROSOFT SURFACE

Microsoft đã tạo ra một trang web cho giao diện Surface nguyên bản mà không cần phô trương quá nhiều. Những gì bạn cần biết Microsoft đã ra mắt một trang web dành cho giao diện Surface nguyên bản lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Trang web…

surface-pro-7-chinh-hang

Surface Pro 7 sẽ có một chiếc Surface Pen mới độc đáo?

Microsoft vẫn rất kín tiếng về các sản phẩm Surface sắp ra mắt của mình, nhưng một bằng sáng chế được nộp gần đây cho thấy có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy một chiếc Surface Pen mới độc đáo. Được phát hiện bởi Windows Latest, một bằng sáng chế có tên “Stylus Capsule”…

Microsoft bí mật khoe laptop màn hình kép Surface Centaurus

Microsoft đã giới thiệu thiết bị màn hình kép Surface mới cho nhân viên trong công ty, có khả năng đó là thiết bị đã được đồn đoán thời gian gần đây – có tên mã là Centaurus – có thể sẽ sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2019. Theo Trang The Verge, Microsoft…

surface-laptop-3-moi-ra-mat

Điểm qua ba tính năng quan trọng trên Surface Laptop 3 mới của Microsoft 

Cũng như Surface Book và Surface Pro, Microsoft dự kiến ​​sẽ cập nhật Surface Laptop vào cuối năm nay. Kể từ khi phát hành Surface Laptop 2 vào tháng 10 năm ngoái, sức cạnh tranh của nó đã khôi phục lại sự hấp dẫn của máy tính xách tay chạy Windows 10. Surface Laptop 3…

Top 8 laptop 15 inch tốt nhất năm 2019

Máy tính xách tay 15 inch là một thiết bị có kích thước hoàn hảo và Surface Book 2 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó có màn hình cảm ứng tuyệt đẹp với tỷ lệ khung hình 3: 2, có thể tách rời khỏi phần chính của khung máy để sử dụng…